VN có nhà máy ô tô chuyên dùng đô thị đầu tiên

Môi trường

VN có nhà máy ô tô chuyên dùng đô thị đầu tiên

(PLO)- Các loại xe gom - ép rác, hút bùn, thông cống, chở đổ bùn thải, xe chữa cháy... của SP.Samco không chỉ hoạt động ở các tuyến đường phố lớn mà có cả loại "chui" được vào các hẻm nhỏ.

Bản tin liên quan

Sáng 21-9, tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô TP, Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) chính thức khánh thành, đưa nhà máy ô tô chuyên dùng cho đô thị (SP.Samco) vào hoạt động. Đây là nhà máy sản xuất xe chuyên dùng phục vụ đô thị - môi trường đầu tiên ở Việt Nam.


Theo ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ tịch HĐQT Samco (ảnh), bảo vệ môi trường là trách nhiệm lớn của Samco với xã hội . Từ đó SP.Samco là đơn vị chủ lực nghiên cứu và trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm góp phần làm xanh, sạch và cải thiện môi trường.

Các sản phẩm, xe chuyên dùng điển hình và có thương hiệu của Samco An Lạc (nay là SP.Samco) có thể kể đến là xe nâng để sửa chữa điện, chăm sóc cây xanh, xe - thang nâng người làm việc trên cao, xe gom-ép rác, trạm ép rác kín, xe rửa đường, xe hút bùn - thông cống và xe chữa cháy các loại...


Thao diễn điều khiển cần- thùng của xe đưa người lên cao làm việc

SP.Samco có tiền thân là Samco An Lạc hoạt động từ năm 1998, đặt trụ sở tại đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân. Ngay từ thời điểm đó các loại xe nâng, xe ép rác, xe chuyên chở rác y tế đã được Samco An Lạc sản xuất, đưa ra thị trường với hơn 100 sản phẩm mỗi năm.


Từ các năm 2000- 2002, xe nâng với tay vươn dài, lên cao đã được Samco An Lạc sản xuất, đưa ra thị trường


Các loại xe nâng, cẩu kết hợp với chở hàng của Samco An Lạc đã được thị trường chấp nhận

Sau hơn 20 năm sản xuất, các loại xe chuyên dùng phục vụ đô thị của Samco đã thành thương hiệu mạnh, hấp dẫn các tỉnh, thành và cả các nước bạn. Do nhu cầu trên, Samco quyết định nâng Samco An Lạc lên thành nhà máy sản xuất xe chuyên dùng. Nhà máy này đặt tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô TP, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi với diện tích xây dựng hơn 40.000 m2.

Tại nhà máy có các xưởng, khu vực chuyên làm phần sắt, hàn, gia công cơ khí, điện - thủy lực, sơn phun, sơn tĩnh điện... Công suất thiết kế của nhà máy là hơn 500 sản phẩm/năm. Theo ông Nguyễn Hồng Anh, SP.Samco hy vọng nâng doanh thu hiện nay từ 150-200 tỷ đồng/năm lên 1.000 tỷ đồng/năm trong những năm tới.


Ngoài các xe ép rác, hút bùn cống loại lớn hoạt động trên các tuyến đường, phố chính SP.Samco đang đẩy mạnh sản xuất các loại xe chuyên dùng nhỏ để "luồn sâu" vào các hẻm, khu dân cư nhỏ. Trong ảnh, chiếc xe ép rác loại nhỏ có công suất ép 300 kg/lần và sức chở gần 1.000 kg hấp dẫn các nhà quản lý đô thị- môi trường


Loại xe hút bùn- thông cống, hút chất thải vệ sinh loại nhỏ , sức chở khoảng 1 m3 được nhiều khách hàng quan tâm

Các loại xe chuyên dùng của SP.Samco được sản xuất trên nền động cơ, sác xi của các hãng tên tuổi như Suzuki, Hino... trong đó động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4


Một trong những xe ép rác loại nhỏ được sản xuất trên nền xe - động cơ đạt khí thải EURO 4

 

 

 

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM