Vay Hungary 100 triệu euro xử lý nước thải ở Sài Gòn

TRUNG THANH
TRUNG THANH
Thứ Ba, ngày 5/12/2017 - 15:12

(PLO)- Phương án vay 100 triệu euro của Chính phủ Hungary với thời hạn 26 năm để xây dựng Nhà máy xử lý nước thải lưu vực Bắc Sài Gòn được đánh giá phù hợp trong điều kiện ngân sách của TP.HCM hiện nay.

Sở KH&ĐT TP.HCM đang tổ chức lấy ý kiến các sở ngành liên quan về phương án xây dựng nhà máy xử lý nước thải cho lưu vực Bắc Sài Gòn 2.

Theo đề xuất của Trung tâm Chống ngập, kinh phí thực hiện dự án là nguồn vốn ODA do Chính phủ Hungary tài trợ với số tiền 100 triệu euro, lãi suất 0%, thời gian vay 26 năm, ân hạn hai năm.

Dự kiến nhà máy sẽ được xây dựng tại phường Trường Thạnh, quận 9 để xử lý nước thải cho lưu vực phía Bắc Sài Gòn 2. Nhà máy có công suất khoảng 130.000 m3/ngày đêm, thời gian thực hiện từ nay đến 2020.


Dự kiến nhà máy xử lý nước thải lưu vực Băc Sài Gòn 2 sẽ được xây dựng tại phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM.

Theo tìm hiểu của phóng viên Pháp Luật TP.HCM, phương án trên được Sở NN&PTNN và Sở GTVT TP  đánh giá phù hợp trong điều kiện ngân sách TP hiện nay, nhất là khi TP đã có chỉ đạo tạm dừng các dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP).

Sở NN&PTNT cho biết phương án xây dựng nhà máy ở quận 9 để xử lý nước thải cho lưu vực Bắc Sài Gòn 2 phù hợp với quy hoạch tổng thể về hệ thống xử lý nước thải của TP.

“Hiện TP đang có hai nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt, gồm Nhà máy Bình Hưng công suất 141.000 m3/ngày đêm và Nhà máy Bình Hưng Hòa công suất 30.000 m3/ngày đêm. Tuy nhiên, hai nhà máy này chỉ đáp ứng một phần về nhu cầu xử lý nước thải của TP. Dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải lưu vực Bắc Sài Gòn 2 là cần thiết” - Sở NN&PTNT nhận định thêm.

TRUNG THANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục