Trao giải thưởng môi trường và giải báo chí TN&MT lần thứ V

Môi trường

Trao giải thưởng môi trường và giải báo chí TN&MT lần thứ V

(PLO)- Tối ngày 26-12, Bộ TN&MT đã tổ chức trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ V. 

Bản tin liên quan

Giải thưởng được trao tặng cho những tổ chức, cá nhân, cộng đồng, những phóng viên báo chí có thành tích xuất sắc, luôn sẵn sàng và đồng hành trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Đối với giải thưởng báo chí về tài nguyên và môi trường, ban tổ chức đã trao 38 giải, trong đó có 4 giải A, 12 giải B và 20 giải C, 2 giải tập thể dành cho đơn vị Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam.


Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà trao giải cho các phóng viên, tập thể, cơ quan báo chí đạt giải A giải thưởng báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ V

Đây cũng là lần thứ V Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường được tổ chức trong chặng đường 10 năm. Sau 11 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 434 tác phẩm tập trung vào 4 chủ đề: Tuyên truyền về quan điểm, chủ trương của Đảng; cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tài nguyên và môi trường; Kết quả, thành tựu nổi bật trong hoạt động về tài nguyên và môi trường...

Đổi với giải thưởng môi trường Việt Nam, ban tổ chức đã trao 34 tổ chức, cộng đồng, cá nhân có thành tích trong bảo vệ môi trường thuộc 3 lĩnh vực gồm: Lĩnh vực quản lý về bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; Lĩnh vực Giáo dục, đào tạo, truyền thông về BVMT; Lĩnh vực Phòng ngừa, xử lý ô nhiễm và cải thiện Môi trường.

Giải thưởng này được xét tặng hai năm một lần nhằm động viên, khuyến khích phong trào BVMT góp phần phát triển kinh tế xã hội bền vững, đồng thời tuyên truyền giới thiệu các gương điển hình tiên tiến về BVMT, lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong lĩnh vực BVMT. Tại kỳ xét tặng lần này có 230 Hồ sơ của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng (166 Tổ chức; 63 Cá nhân và 01 Cộng đồng) gửi tham gia xét tặng Giải thưởng Môi trường.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM