TP.HCM sắp có mưa trái mùa

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Thứ Sáu, ngày 2/4/2021 - 17:01

(PLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, những ngày sắp tới, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ có một đợt mưa trái mùa, một số nơi sẽ xuất hiện những cơn mưa lớn.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, tháng 4 hàng năm là tháng cao điểm nắng nóng của khu vực TP.HCM và Nam Bộ. Theo đánh giá, năm nay nắng nóng được xem là "dễ chịu" hơn so với mọi năm. Các đợt nắng nóng không quá kéo dài, nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM cho tới hiện cũng chỉ mới đạt 36 độ C.

Nguyên nhân của tình trạng nắng nóng gay gắt của Nam Bộ chủ yếu là hoạt động của vị trí áp cao cận nhiệt đới Tây Thái Bình Dương trên mực khí quyển cao gây tác động chính.


Cơn mưa vào ngày 25-3 ở Gò Vấp, TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Theo dự báo, những ngày sắp tới, nắng nóng có thể sẽ tạm chấm dứt, tối 3-4, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ có một đợt mưa trái mùa. Có nơi sẽ xuất hiện những cơn mưa lớn. Tuy nhiên, những cơn mưa trong giai đoạn này dễ kèm theo nguy cơ về gió giật mạnh, sét, lốc nguy hiểm đi kèm.

Từ nay cho đến khoảng ngày 5-4, TP.HCM sẽ có một số thời điểm thời tiết dễ chịu hơn, nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ dưới 35 độ C.

Ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết trong những ngày tới, chỉ số UV cực đại trong ngày sẽ giảm so với những ngày qua.

Dự báo, chỉ số UV cực đại trong ngày ở TP.HCM ở mức từ 8-10, đây cũng là mức khá cao. Vì vậy, ông Quyết khuyến cáo người dân khi hoạt động ngoài trời nắng, nhất là thời điểm từ 11-15h, nên chú ý che chắn, đội mũ và mặc áo chống nắng.

NGUYỄN CHÂU

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục