TP.HCM có thể có mưa lớn và giông lốc

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Ba, ngày 14/4/2020 - 15:59

(PLO)- Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo gió đông đang hoạt động ở Tây Nguyên và Nam bộ có thể gây mưa lớn và giông lốc nguy hiểm.

Ngày 14-4, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh Radar Nhà Bè cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển. Hiện tượng này sẽ gây mưa rào và giông trên khu vực các tỉnh, thành như Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, TP.HCM.

Ngoài ra, mây đối lưu cũng đang bắt đầu phát triển cục bộ trên khu vực Long An, Tiền Giang, Kiên Giang và Cà Mau.

Trong những giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển gây ra mưa rào và giông cho các khu vực kể trên. Tùy khu vực có nơi mưa vừa, mưa to và có thể mở rộng sang khu vực lân cận khác như Đồng Tháp, An Giang... Trong cơn giông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết những cơn mưa này sẽ tốt cho cây trồng. Tuy nhiên, người dân không tích trữ nước sinh hoạt vì nước mưa sau thời gian nắng hạn chứa chất ô nhiễm có thể gây dị ứng da. Ngoài ra trẻ em không nên tắm mưa do giông, sét sẽ gây nguy hiểm.

THÁI NGUYÊN

Thái Lan sẽ lại rục rịch thay tướng Akira Nishino

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Cái thua trước Malaysia trong lượt trận cuối khiến bóng đá Thái Lan trắng tay tại vòng loại World Cup 2022 là giọt nước tràn ly đối với LĐBĐ Thái Lan. Từ lâu, LĐBĐ Thái Lan cứ phải nhẫn nhịn và chịu đựng trước dư luận và truyền thông Thái Lan về việc tiếp tục trao niềm tin cho HLV người Nhật Akira Nishino.

Vụ án phá vườn tiêu hàng xóm vì… ghét

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- HĐXX xác định trước và trong khi xảy ra vụ việc, bị cáo đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên phải chịu trách nhiệm hình sự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục