Thú vị, hấp dẫn với “Thử thách 3210”

Môi trường

Thú vị, hấp dẫn với “Thử thách 3210”

(PLO)- Chiến dịch mong muốn người tham gia sẽ thay đổi thói quen tiêu dùng, đặc biệt là những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Bản tin liên quan

Ngày 25-6, “Thử thách 3210” chính thức có mặt trên mạng xã hội, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch iCHANGE Plastics do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) phối hợp cùng PJ’s Coffee thực hiện. Đến nay, khi dần bước vào giai đoạn cuối, chương trình lại càng hấp dẫn hơn với thử thách mới. 

Ngon và an toàn hơn

“Thử thách 3210” bao gồm chuỗi thử thách kéo dài trong 21 ngày (đến 16-7). Chiến dịch mong muốn người tham gia sẽ thay đổi thói quen tiêu dùng, hạn chế sử dụng, loại bỏ dần những sản phẩm nhựa dùng một lần như bao nylon, ống hút, hộp xốp, muỗng nĩa nhựa, nước đóng chai… 

Tham gia thử thách không ly nhựa dùng một lần, tài khoản Danny viết “Buổi sáng cơm tấm và cà phê trong vật dụng của chính mình sử dụng hằng ngày. Thấy ngon hơn an toàn hơn và cuộc sống còn ý nghĩa hơn. Đó là cách để hạn chế không sử dụng ly nhựa và hộp nhựa một lần thải bỏ ra môi trường sống của chúng ta mỗi ngày. Dùng đồ dùng của chính mình sẽ an toàn và bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, để không sử dụng ly nhựa dùng một lần, còn phương án thứ hai là uống nước tại quán nước có ly thuỷ tinh nữa”. 

"Thử thách 3210" hướng đến thay đổi thói quen tiêu dùng, hạn chế sử dụng, loại bỏ dần bao nylon, ống hút, hộp xốp…

Còn tài khoản có tên Du My, bạn gái rất dễ thương lại kể về câu chuyện đi mua cơm trưa bằng giỏ cỏ. Cô nàng viết “Mỗi lần tới ăn hay mua về, anh đẹp trai toàn nhìn mình trìu mến và ưu ái cho mình thêm đồ ăn nhiều hơn bình thường vì ảnh biểu ai cũng như em thì anh đỡ tốn tiền mua hộp, tiền mua hộp anh quy ra thành sườn cho em nha em!! Nghe buồn dễ sợ vì mình cứ tưởng ảnh thầm thương trộm nhớ mình nên cho mình thêm đồ ăn chớ!! Buồn hết sức buồn!! Đấy! Giờ đây mình đã tập thay đổi được thói quen đi tay không mua đồ ăn! Giờ mỗi bữa ăn của mình bất kể sáng-trưa-chiều-tối, nếu phải đi ra ngoài mua về ăn thì mình đã giảm gần như được 90% rác nhựa dùng một lần! Vẫn còn gần 10% chưa bỏ được vì vẫn có những bữa ăn bất khả kháng kiểu như đặt online người ta đem tới hoặc ngẫu hứng lý qua cầu đi đâu thấy ngon quá tấp vô mua mang về !! Nhưng không sao, sẽ thay đổi từ từ! Từ từ thì khoai nó cũng nhừ!!!”.

Mỗi ngày một thử thách mới

Điều thú vị xuất hiện lúc 12 giờ trưa mỗi ngày khi bạn ghé thăm Fanpage của CHANGE. Đó là lúc thử thách mới của ngày đó sẽ được công bố. Người tham gia có thể lựa chọn hoàn thành toàn bộ hoặc chỉ một số thử thách trong chương trình. Tuy nhiên, bạn cần hoàn thành ít nhất hai trên bảy thử thách để tranh thưởng tuần và 15 trên 21 thử thách cho giải thưởng chung cuộc. 21 thử thách được chia ra theo bốn mức độ: Sao biển, rùa biển, cá heo, cá voi với các số điểm tương ứng là 1, 3, 6, 9. Trải qua hơn nửa chặng đường, chương trình đã mang lại bầu không khí mới cho các bạn trẻ. Ở đó, họ có thể vừa học, vừa chơi, vừa tiếp cận ý tưởng sống xanh mới và khuyến khích mình cùng hành động theo để góp phần làm sạch môi trường. Đặc biệt những thử thách đều rất thiết thực, gắn liền với đời sống hằng ngày. Chẳng hạn như hẹn hò không nhựa; mua sắm không nhựa, lựa chọn xà bông cục, tái chế cũng vui, thực trạng rác nhựa, không bàn chải đánh răng nhựa… 

Với Thử thách 3210, ban tổ chức chuẩn bị hàng loạt giải thưởng hấp dẫn như một chuyến du lịch trọn gói đến xử sở xanh sạch Singapore cho người thắng giải chung cuộc; xe đạp, máy đọc sách, máy lọc không khí là những phần thưởng cho người thắng giải thưởng tuần và nhiều giải thưởng khác. Ông Nguyễn Trần Tùng, Giám đốc Truyền thông CHANGE, chia sẻ “Ô nhiễm rác thải nhựa đang là vấn đề được công chúng hết sức quan tâm, vì vậy chúng tôi phát động hoạt động truyền thông “Thử thách 3210” như một cơ hội để người tham gia có thể thay đổi thói quen tiêu dùng, thực hành lối sống xanh cũng như lan tỏa thông tin được rộng rãi hơn nữa. Với 21 thử thách độc đáo cùng thể lệ tham dự và giải thưởng hết sức hấp dẫn, tôi mong sẽ có thật nhiều các bạn trẻ hưởng ứng để cùng cam kết “Tôi thay đổi’, cho một Việt Nam xanh sạch đẹp hơn trong tương lai”.

MINH TÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM