Thời tiết ở Nam bộ từ nay đến Tết Nguyên Đán ra sao?

Môi trường

Thời tiết ở Nam bộ từ nay đến Tết Nguyên Đán ra sao?

(PLO)- Từ nay đến Tết Nguyên đán thời tiết các tỉnh Nam bộ và TP.HCM khá ổn định, ban ngày trời nắng, ít khả năng có mưa.

Bản tin liên quan

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, từ nay tới Tết Nguyên đán thời tiết các tỉnh Nam bộ và TP.HCM khá ổn định, phổ biến ban ngày trời sẽ nắng, ít khả năng có mưa.


Từ nay đến Tết Nguyên đán TP.HCM ít khả năng ít có mưa. Ảnh: NC

Trong dịp tết Nguyên đán ở TP.HCM và các tỉnh miền Đông cao nhất ban ngày từ 32-34 độ, nhiệt độ thấp nhất đêm, sáng sớm khoảng 21-24 độ. Các tỉnh miền Tây do nhiều sông nước, kênh rạch, lớp phủ thực vật, diện tích bê tông hóa thấp nên nhiệt độ ban ngày có phần thấp hơn so với các tỉnh miền Đông, cao nhất ban ngày từ 31-33 độ.

Thời điểm tháng 2 hàng năm, năm nay cũng không ngoại lệ, không khí lạnh ở phía Bắc thường hoạt động không còn mạnh như tháng 12 và tháng 1, có xu hướng lệch ra phía Đông, do đó mức độ tác động đến thời tiết các tỉnh Nam bộ yếu.

Những ngày sắp tới nắng mạnh vào ban ngày bức xạ UV ở mức trung bình đến cao (6-8) do vậy khi ra đường cần mang đồ bảo hộ như quần áo, kiếng, mũ, khẩu trang để chống nắng.

NGUYỄN CHÂU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM