Thời tiết Nam bộ những ngày cuối tuần ra sao?

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Thứ Bảy, ngày 15/5/2021 - 10:10

(PLO)- Theo dự báo, thời tiết Nam bộ từ ngày 16-5 đến 22-5, mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

 

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 15-5, áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh ổn định. Rãnh áp thấp xích đạo ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc hoạt động mạnh hơn. Trên cao áp cao cận nhiệt đới trục qua Trung Bộ lấn nhẹ về phía Tây.

Theo dự báo, chiều tối ngày 15-5, khu vực có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Mưa với lượng tập trung chủ yếu tại Cà Mau, Kiên Giang, các tỉnh ven biên giới. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 32-35 độ C, thấp nhất 25-28 độ C.

Dự báo thời tiết Nam bộ từ ngày 16-5 đến 22-5, áp thấp nóng phía Tây hoạt động ổn định, từ 16-5 đến 17-5 bị nén xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao lạnh từ phía bắc tăng cường. Riêng ngày 16-5 có nơi nắng nóng.

Rãnh áp thấp xích đạo tiếp tục nâng trục lên phía Bắc và hoạt động mạnh tới khoảng 17-5 đến 19-5 có trục qua Nam Bộ sau nâng dần lên phía Bắc.

Khoảng những ngày cuối chu kỳ gió Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần. Trên cao áp cao cận nhiệt đới trục qua Trung Bộ lấn về phía Tây, sau tới khoảng 18-5 suy yếu và rút ra phía Đông.

Theo đó, thời tiết  Nam bộ từ ngày 16-5 đến 22-5, mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 17-5 đến 19-5 Nam bộ có mưa rào rải rác đến nhiều nơi, rải rác có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. 

 

NGUYỄN CHÂU

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục