Tân Phú 'truy tìm' nguồn gây ô nhiễm

Môi trường

Tân Phú 'truy tìm' nguồn gây ô nhiễm

(PLO)- Phòng TN&MT quận Tân Phú vừa tổ chức kiểm tra, đo đạc chất thải phát sinh từ các cơ sở, doanh nghiệp tại khu vực phường Hiệp Tân, quận Tân Phú.

Bản tin liên quan

Thời gian vừa qua, nhiều người dân sống tại khu vực phường Hiệp Tân đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường và ô nhiễm tiếng ồn trong khu vực.

Theo đó, để có cơ sở đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm của các cơ sở, doanh nghiệp, Phòng TN&MT quận Tân Phú vừa tổ chức kiểm tra, đo đạc chất thải phát sinh từ các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn quận.


Phòng TN&MT quận Tân Phú vừa tổ chức kiểm tra, đo đạc chất thải phát sinh tại một cơ sở in.

Đại diện Phòng TN&MT quận Tân Phú cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi đã yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp có biện pháp để đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Để có cơ sở đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm, chúng tôi tiến hành kiểm tra, đo đạc chất thải phát sinh. Để có kết quả đạt được tính chính xác chúng tôi tiến hành đo đạc đột xuất những cơ sở, doanh nghiệp này chứ chủ doanh nghiệp hoàn toàn không biết doanh nghiệp mình bị kiểm tra, đo đạc vào thời điểm nào”.

Trong thời gian Phòng TN&MT quận Tân phú tiến hành kiểm tra, đo đạc có khá nhiều người dân bị ảnh hưởng đi cùng, nhiều người dân mong muốn việc ô nhiễm ở địa bàn sớm được chấm dứt, do việc ô nhiễm này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân nơi đây.


Các cơ sở xả khói vô tội vạ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Anh NDP (người dân sống ở đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân) chia sẻ: "Gia đình chúng tôi bị ảnh hưởng rất lớn bởi tình hình ô nhiễm tiếng ồn lẫn ô nhiễm không khí. Có lúc ngồi trong nhà đóng tất cả cửa nhưng vẫn nghe tiếng ồn và mùi hôi của khí thải. Theo tôi, trong thời gian vận động các cơ sở di dời đến nơi khác thì một số cơ sở có trang thiết bị cũ kỹ nên đổi mới công nghệ, ví dụ nên thay lò đốt bằng than thành lò hơi. Vì qua quan sát, tôi thấy không ít cơ sở dùng trang thiết bị, công nghệ đã quá cũ, lạc hậu, chính vì vậy nên xảy ra tình trạng ô nhiễm".

Ngoài ra, Theo anh P., nhiều cơ sở còn không tuân thủ việc phòng cháy chữa cháy tốt, những vật dụng như vải để ngổn ngang, bừa bãi rất dễ xảy ra cháy nổ...

NGUYỄN CHÂU

BÌNH LUẬN

Kim Ngân

Ngày nào cũng mù mịt không thở nổi

Nhat

Các cơ sở này xả thải suốt ngày đêm kể cả chủ nhật từ nhiều năm nay. Tuy nhiên chính quyền làm ngơ, vì vậy các cơ sở càng ngày càng lộng hành. Tha thiết kính đề nghị chính quyền mạnh tay đem lại bầu không khí trong lành cho thành phố.

Bảo

Chính quyền không biết khi nào mới mạnh tay, tình trạng kéo dài mấy năm nay càng ngày càng nặng

Trang

ngày nào khói cũng xã mù mịt, mùi khét của chất đốt hít vào đau cả cổ, Sống trong nhà mà không dám mở cửa,

Long

Kiểm tra báo trước mấy ngày ai cũng biết mà kêu là đột xuất??? Còn bao che lấp liếm như vậy thì dân còn khổ dài dài!

Phan Huyền

Nhìn khói mịt mù là biết ô nhiễm không khí rồi, lại còn ô nhiễm tiếng ồn nữa, kính mong các ban ngành chức năng năng quan tâm đến sức khỏe người dân, nghĩ đến thế hệ mai sau của đất nước mình mà giải quyết di dời các cơ sở, nhà máy sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư.

YEN YEN: TRỜI ... trong Thành phố á... Còn đâu 1 TP sạch và Xanh ... Hic...

Hic.., Môi trường ... trắng khói... ĐỘC

Long

Tôi thấy những cơ sở gây ra ổ nhiễm như vậy nên di dời sớm khỏi khu dân cư. Đây cũng là một nguyên nhân không hề nhỏ góp phần gây ô nhiễm không khí toàn thành phố chúng ta.

Nguyễn Nam

Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các cơ sở, nhà máy vi phạm để đảm bảo môi trường sống trong lành cho cư dân

Mai Hà

Nhìn cả trời khói thải... Bệnh hô hấp từ đây mà ra...ung thư từ đây nè. Đâu phải riêng Tân Phú. Khói thải lên trời, cùng hít thở một không khí như nhau, Sài Gòn đều ô nhiễm hết luôn đó

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM