Sở TN&MT TP.HCM kiểm tra mùi hôi lạ ở Bình Chánh

Môi trường

Sở TN&MT TP.HCM kiểm tra mùi hôi lạ ở Bình Chánh

(PL)- Ngày 27-9, Sở TN&MT TP.HCM đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành để đi khảo sát tình hình xử lý chất thải tại Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường đô thị Hòa Bình và Công ty TNHH Công nghệ sinh học Sài Gòn Xanh. 

Bản tin liên quan

Đây là hai công ty hoạt động trong lĩnh vực xử lý chất thải với quy mô lớn nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Sau khi kiểm tra, khảo sát tình hình hoạt động của cả hai công ty này, ông Lê Trung Tuấn Anh, Trưởng phòng Quản lý chất thải rắn, Sở TN&MT TP, người chủ trì buổi khảo sát, kết luận: “Qua khảo sát và các ý kiến của bà con cùng chính quyền địa phương, chúng tôi đề nghị hai công ty phải có biện pháp bảo đảm để bảo vệ môi trường. Đề nghị phía hai công ty phải xây dựng phương án bảo vệ môi trường, không để mùi hôi phát tán”.


Đoàn kiểm tra giám sát bãi xử lý chất thải của  Công ty Sài Gòn Xanh. Ảnh: N.CHÂU

Ông Tuấn Anh đề nghị trong thời gian sắp tới, UBND huyện Bình Chánh phối hợp với UBND xã Đa Phước, xã Phong Phú và Ban quản lý các khu liên hợp xử lý chất thải của Sở TN&MT TP tổ chức khảo sát lại những khu vực có xuất hiện mùi hôi để có đánh giá về thời điểm phát tán mùi hôi và có hướng xử lý kịp thời…”.

Như Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 17-9 phản ánh việc người dân ở ấp 1, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh phải chịu cảnh khốn đốn vì một số mùi hôi lạ xuất hiện trong khu dân cư thời gian qua. Người dân khu vực đặt nghi vấn mùi hôi thối này có thể do Công ty Hòa Bình và Công ty Sài Gòn Xanh gây ra.

NGUYÊN CHÂU

BÌNH LUẬN

quoc vuong

Sao lại đề nghị, phải xử phạt, răn đe, có biện pháp mạnh tay nếu cty anh tiếp tục để xảy ra sai phạm là phát tán mùi hôi chứ? Anh đề nghị thì dân đã đề nghị rồi. Công khai đấu giá lựa chọn cty xử lý chất thải có năng lực kinh nghiệm để xử lý vụ việc này. Luật có hết rồi, nói ít thôi, phải bắt tay làm thật mạnh vào.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM