Quỹ Ban công xanh tặng 1.000 cây xanh cho cư dân TP.HCM

Môi trường
(pl)- Ngày 6-1, Quỹ Ban công xanh và đội ngũ tình nguyện viên đã triển khai chiến dịch tặng cây xanh đến các hộ dân tại hai chung cư trên địa bàn quận 4, TP.HCM. Chương trình mang thông điệp “Cuộc sống xanh - Môi trường bền vững”.

Khoảng 1.000 cây xanh đã được trao tặng nhằm lan tỏa tình yêu cây xanh trong cộng đồng, nâng cao ý thức quan tâm đến môi trường sống của cư dân.

Theo báo cáo của Bộ TN&MT, chỉ tiêu cây xanh tại TP.HCM hiện chỉ đạt khoảng 2 m2/người, bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các TP lớn trên thế giới. Để đối chiếu, Singapore hiện nay có diện tích cây xanh phủ bóng 50% đô thị, cư dân tại đảo quốc này thụ hưởng tỉ lệ cây xanh lên đến 30,3 m2/người.

Trước thực trạng đó, Quỹ Ban công xanh ra đời từ chiến lược phát triển bất động sản bền vững, bất động sản xanh do một số thành viên của công ty dịch vụ bất động sản, các tổ chức xã hội xây dựng nên.

Mục tiêu của quỹ là lan tỏa xu hướng sống xanh, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc nhân rộng không gian xanh. Bắt đầu từ những hành động thực tế và đơn giản nhất, mỗi gia đình hãy tự vun trồng một mảng xanh ở ban công ngôi nhà của chính mình.

CHÂU NGUYẾN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM