Ông Dũng 'lò vôi' bất ngờ rút món quà tặng Đà Nẵng

Môi trường

Ông Dũng 'lò vôi' bất ngờ rút món quà tặng Đà Nẵng

(PLO)-Ông Dũng cho hay, cách hành xử của Đà Nẵng khiến ông thất vọng.

Bản tin liên quan

Ngày 22-3, theo nguồn tin của PLO.VN, ông Huỳnh Uy Dũng (tên thường gọi ông Dũng “lò vôi”), chủ Công ty cổ phần Đại Nam, chủ đầu tư các khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2 và 3 đã quyết định tạm dừng việc tặng hai dự án xử lý nước ô nhiễm tại hai hồ nước Vĩnh Trung và hồ Thạc Gián nằm trên đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vì không tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo TP.

"Tấm lòng" bị Đà Nẵng khước từ

Chia sẻ với PLO, ông Dũng cho hay, đây là một quyết định khiến ông rất đau lòng vì ông đã dồn hết tâm sức vào việc này ngay sau khi ông dự Toạ đàm Mùa Xuân 2019 tại TP Đà Nẵng.


Ông Huỳnh Uy Dũng. Ảnh: LÊ PHI.

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, trong cuộc họp ngày 20-3 với lãnh đạo UBND, các sở ngành thì phía Đà Nẵng lại đột ngột yêu cầu ông chuyển sang xử lý tại hồ khác.

“Họ nói nước tại hồ Vĩnh Trung và hồ Thạc Gián tốt rồi nên họ chỉ tôi qua làm chỗ hồ Bàu Trảng. Mà hồ Bàu Trảng thì tôi chưa nghiên cứu để làm. Chỗ Bàu Trảng còn liên quan đến rất nhiều thứ rất là tế nhị, tôi không tiện nói ra. Hồ đó là cái đuôi của nguồn nước khu vực sân bay chảy ra. Còn tôi nghiên cứu công trình là phục vụ các hồ trong TP. Mà nên nhớ là tôi ra làm tặng chứ không phải đi kinh doanh”, ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, ông đã gửi văn bản ra cho Đà Nẵng và nói rất rõ về điều này. “Khi nuôi được vi sinh tại hồ Vĩnh Trung thì giải quyết được cả hồ Thạc Gián và 29-3 vì nó là một chuỗi. Tôi muốn làm cái này rồi tặng lại công nghệ cho TP để sau này công ty nào quản lý sẽ tiếp quản rồi lấy từ vi sinh tôi tặng đã nuối cấy ở đó để Đà Nẵng lấy đi xử lý ở các hồ khác trong nội thành”, ông Dũng cho hay.

Ông Dũng khá bức xúc vì việc xử lý hồ Vĩnh Trung sẽ làm cho nước sạch và có thể nuôi cá Koi cho người dân TP được thụ hưởng. “Đó là tấm lòng của tôi, tôi muốn chia sẻ cho Đà Nẵng. Chứ tôi không có bất kì một ý nào khác là ra đó để kiếm tiền. Kiếm tiền thì tôi ở trong này (khu vực phía Nam-PV) làm chứ ra ngoài đó làm chi”, ông Dũng nói. 

"Tôi làm để tặng chứ không phải kinh doanh"

Tỏ ra rất thất vọng với hành động của Đà Nẵng, ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ, từ sau Toạ đàm Mùa Xuân tại Đà Nẵng về ông gần như dừng hết mọi công việc để tập trung vào làm tặng TP này một hồ sạch đẹp nuôi cá Koi để người dân thụ hưởng. Bởi ông là một người giữ chữ tín, hứa là sẽ thực hiện.

“Chúng tôi nghiên cứu, tập trung làm hết rồi. Đà Nẵng cũng đưa cả đoàn cán bộ vào coi rồi. Đó là tấm lòng của tôi hoàn toàn muốn dâng tặng TP chứ muốn kiếm tiền chi chỗ đó. Nhưng ra thì coi tôi như ăn xin, làm như thế là không được. Tôi cũng nói đi nói lại nhiều lần với lãnh đạo TP là tôi không phải là người đi bán. Tôi tặng chứ không phải đi kinh doanh để TP lấy công nghệ, vi sinh tôi tặng mà xử lý vì TP môi trường”, ông Dũng bức xúc.  


Cụm ba hồ gồm: Vĩnh Trung, Thạc Gián và 29-3 là nơi ông Dũng đề xuất xử lý sạch ô nhiễm, thả cá Koi tặng TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI.

Lý giải thêm về việc rút lại “món quà” mà ông muốn tặng TP Đà Nẵng, ông Dũng, cho hay: “Họ nói sạch rồi, bây giờ tôi vào làm lỡ có chuyện gì thì họ lại nói tôi làm bậy bạ trong hồ thì làm sao. Không khéo tôi lại mất hết cả thanh danh và mắc kẹt ở Đà Nẵng”.

Ông Huỳnh Uy Dũng thông tin thêm, vì tấm lòng của ông không được Đà Nẵng tiếp nhận một cách chân tình nên kế hoạch là ngày 29-5-2019 sau khi xử lý sạch nước hồ Vĩnh Trung sẽ thả cá Koi cũng dừng lại. “Vật tư thiết bị, công nghệ, nhân lực… tôi gửi ra để chuẩn bị triển khai làm giờ đang gửi trong kho”, ông Dũng buồn buồn nói.

Đúc kết lại, ông Dũng cho rằng, có thể do ông chưa có duyên với Đà Nẵng.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Nguyễn đình Tiến tuy Phước

Bác dũng dư tiền cho em đầu tư .e kinh doanh đang bị thiếu vốn.ko tốt hơn sao mà chỗ người ta mà ko bỏ bì thư riêng là bị từ chối là đúng rồi

Minh Hiếu Nguyễn

Anh Dũng đi nước này với tp lớn là sai rồi ko như Bình Dương xưa nhé!

Bao Phúc

Ông Dũng đem tiền đó làm điều có ích cho dân Miền Tây nhờ .

Trần Xuân Minh

Mong ông Dũng làm cao tốc Sài Gòn về miền tây toàn tuyến luôn đi.

Tam Nguyen

Dân đang cần nghe lanh đạo Da Nang lên tiếng.

Già Bình Dương

Làm từ thiện phải vào hồ nào ô nhiễm nhất làm mới có ý nghĩa. Đà Nẵng chỉ hồ rồi, cứ vào đó giúp họ. Còn hồ này họ không cần giúp thì đòi làm là sao? Mặc dù không rõ sự tình như thế nào nhưng nghe có vẻ "có mùi"!

Huy

Như thế là được voi đòi tiên. Người ta khảo sát kĩ rồi mới quyết định làm hai hồ đó để tặng cho thành phố chứ đâu phải thành phố bỏ ngân sách ra bắt ổng làm đâu mà yêu cầu họ làm cái này cái kia, ổng nhấn mạnh chữ từ thiện là có ý cả đấy, may mà ổng chuyển đồ ra kho cả nên ổng chờ lãnh đạo đà nẵng thay đổi suy nghĩ chứ mà mới lên kế hoạch thì chắc ổng bỏ về nhà rồi.

Thành

Có vẻ "có mùi"! Hay thực tâm từ thiện đều tốt cả nếu cứ công khai minh bạch trên báo và MXH Bạn ạ.

Trường Ca

Bác Dũng lò vôi lấy lại kế hoạch dự án định tặng Đà Nẵng, tăng lại các tỉnh Miền Tây đi

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM