Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị xử lý người bắt cá kênh Nhiêu Lộc

Môi trường

Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị xử lý người bắt cá kênh Nhiêu Lộc

(PLO)- Qua tuần tra, kiểm tra, UBND quận 1 ghi nhận tình trạng người dân đánh bắt cá trái phép trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đặc biệt từ khoảng 2-5 giờ sáng hằng ngày.

Bản tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải vừa ký văn bản đề nghị Phòng cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM, Thanh tra Sở GTVT tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý tình trạng đánh bắt cá trái phép ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Theo ông Hải, thời gian qua UBND TP đã thực hiện bổ sung nguồn thủy sản cho kênh này, bên cạnh đó nhiều tổ chức cá nhân cũng thả cá xuống kênh nhằm cải tạo chất lượng nguồn nước, cải thiện môi trường.


Bất chấp những biển báo cấm, băng rôn tuyên truyền, thậm chí người dân, bảo vệ dân phố xua đuổi nhưng hai người đàn ông vẫn thản nhiên chài bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tuy nhiên, qua quá trình tuần tra, kiểm tra, UBND quận 1 ghi nhận tình trạng người dân đánh bắt cá trái phép trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đặc biệt từ khoảng 2-5 giờ sáng hằng ngày.

Ông Hải cũng đề nghị Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP trong quá trình duy tu, bảo vệ môi trường kênh, phải nhắc nhở người dân việc đánh cá trái phép, đồng thời thông tin đến Phòng cảnh sát giao thông đường thủy để xử lý.

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

Tran tinh

Biển cũng bị cấm bắt cá, đừng nói ở kênh trong thành phố. Tp nên phổ biến cho mọi người hiểu về việc thả cá và đánh bắt cá. Cũng như bảo vệ môi trường kênh thị nghè.

vietdunghoang

Cung giong nhu ngheo ma phai lan chiem va buon ban hang rong... De muu sinh : Khong duoc vin vao cai ngheo.

TRANG

Kênh rạch tự nhiên cùng "chim trời cá nước", đem thả một ít cá xuống rồi cấm dân bắt cá nơi đây thì cũng khó. Nếu dân nói họ bắt cá "tự nhiên" chứ đâu bắt "cá thả" thì làm sao, có chứng minh được không? Nên chăng cần vận động người dân không nên đánh bắt và sử dụng cá ở kênh rạch trong thành phố, vì cá ở đây để đánh giá mức độ ô nhiễm cùng để bảo vệ môi trường. Mặt khác, sử dụng cá đánh bắt ở đây là không an toàn cho sức khỏe.

Hunh

Tội đánh bắt cá ở khu vực cấm. Sao cái gì cũng đổ tại nghèo vậy, đi làm công nhân hay phụ hổ đi.

Đặng văn Minh

Đâu phải dùng từ nghèo rồi làm trái luật pháp được /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Stefan

Với ý kiến của bạn Lan thì có lẽ bạn chẵng có 1 chút gì kiến thức về xã hội và môi trường sống. Đó là tội hủy hoại môi trường, tội trộm cắp của công. Đừng lấy lý do nghèo ra để dọa người khác kiểu Chí Phèo, nghèo nhưng phải tuân thủ pháp luật.

Nguyễn thị lan

Nghèo người ta mới thức khuya dây sớm để đi đánh cá chứ có ăn thì người ta ở nhà ngủ không sướng hơn sao? . Xử lý họ tội gì? .

lan thịt trâu

Đâu phải nghèo thì muốn làm gì làm. Mà ai kêu nghèo làm chi để mang tiếng nghèo rồi vin vào chữ nghèo. Ý thức mới quan trọng. Người không ý thức thì giàu cũng thức khuya dậy sớm để canh làm chuyện trái phép.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM