Nước thải bốc mùi hôi lại 'tấn công' biển Đà Nẵng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Hai, ngày 6/8/2018 - 10:51

(PLO)- Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối liên tục đổ ra biển, trong khi đó cơ quan chức năng gần như không thể kiểm soát được.

 Tối 5-8, nhiều du khách đi dạo trên biển Phước Mỹ cảm thấy khó chịu khi bắt gặp nước thải từ các cống xả đổ xuống biển. Nước thải từ cống xả An Đồn, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà nổi bọt trắng, bốc mùi hôi nồng nặc. Nước thải có màu đen liên tục chảy ra biển khiến nước biển đục ngầu.


Nước thải đen ngòm cùng mùi hôi chảy thẳng ra biển. Ảnh: LÊ TRÍ

Theo anh Lê Trí, ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng, khi anh đang ngồi chơi trên bãi biển thì nghe mùi hôi thối nồng nặc, anh Trí đứng dậy kiểm tra thì phát hiện nước thải ồ ạt chảy ra biển, nổi bọt trắng xóa.

“Tôi hỏi mấy người đánh cá khu vực này thì họ nói việc nước thải chảy ra biển này diễn ra thường xuyên, cứ vài ngày lại diễn ra một lần. Thành phố phải làm thế nào chứ để tình trạng này tiếp tục thì rất ảnh hưởng đến du lịch” - anh Trí chia sẻ.

Sáng 6-8, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết nước thải chảy ra biển như vậy là do hệ thống thoát nước bị quá tải.

Theo ông Mã, nguyên nhân có thể là do hồ bơi của các khách sạn lớn dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp đồng loạt mở cửa xả để nước hồ bơi chảy vào hệ thống cống xả.


Cống xả An Đồn, nơi nước thải chảy tràn ra biển. Ảnh: HẢI HIẾU

Nếu xả đồng loạt như thế này thì hệ thống cống hiện tại không đảm bảo, nước chảy tràn ra biển là chuyện đương nhiên. Trong hệ thống cống hiện tại, nước thải đi chung với nước mưa vì hệ thống thu gom nước thải chưa được xử lý đồng bộ.

“Để khắc phục tình trạng nước chảy tràn ra biển mỗi khi mưa lớn hoặc các hồ bơi đồng loạt xả thải cần phải đầu tư hệ thống thu gom nước thải đồng bộ. Chúng tôi đã đề xuất và thành phố đã có chủ trương đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng để xây dựng hệ thống thu gom nước thải” - ông Mã nói.

Ông Mã cho biết thêm trước khi có hệ thống xả thải đủ năng lực thì trước mắt đơn vị của ông cố gắng điều tiết nước thải để tránh tình trạng quá tải.

Thế nhưng chưa có quy định về việc các khách sạn muốn xả thải hồ bơi phải báo cáo nên việc điều tiết gặp nhiều khó khăn.

HẢI HIẾU

Vụ án phá vườn tiêu hàng xóm vì… ghét

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- HĐXX xác định trước và trong khi xảy ra vụ việc, bị cáo đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên phải chịu trách nhiệm hình sự.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 17-6

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 17-6: 7 người bị phạt 105 triệu vì tụ tập xem tuyển Việt Nam đá bóng; Đề xuất công nhận liệt sĩ khi lực lượng chống dịch mắc COVID-19 tử vong,...

Xem thuyền trưởng Shevchenko điều binh khiển tướng

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- 20 giờ hôm nay (17-6), trên sân quốc gia Bucharest của Romania chứng kiến cựu Quả bóng vàng châu Âu - danh thủ Andrey Shevchenko trong vai trò thuyền trưởng Ukraina chạm trán Macedonia ở bảng C.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục