Nam bộ tiếp tục có mưa vào buổi chiều

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Thứ Ba, ngày 20/4/2021 - 18:02

(PLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, thời tiết Nam bộ đêm nay (20-4) có mưa vài nơi, chiều tối có mưa dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 24 giờ tới, áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển mở rộng về phía Đông Nam.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung bộ và Nam bộ hoạt động với cường độ không mạnh. Rãnh áp thấp xích đạo trục khoảng 13-16 độ vĩ Bắc hoạt động yếu, nâng trục dần lên phía Bắc.


Dự báo thời tiết Nam bộ  những ngày tới ngày nắng gián đoạn. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Theo dự báo thời tiết Nam bộ đêm nay (20-4) có mưa vài nơi, chiều và chiều tối mai có mưa dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo dự đoán của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, khu vực Miền Đông Nam bộ và Tây Nam bộ trong 48 và 168 giờ tới áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, thiết lập rãnh áp thấp có trục 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây.

Dự báo thời tiết Nam bộ 48 và 168 giờ tới phổ biến mây thay đổi, nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày 26-4 đến 28-4 mưa gia tăng và khả năng có mưa diện rộng. Đề phòng dông sét, lốc và gió giật mạnh.

Bão Surigae ảnh hưởng đến thời tiết Nam bộ
Bão Surigae ảnh hưởng đến thời tiết Nam bộ
(PLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, rãnh áp thấp nâng trục lên phía Bắc có xu hướng nối với hoàn lưu cơn bão mạnh Surigae hoạt động ở khu vực phía Đông Philippines, ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Nam Bộ.

NGUYỄN CHÂU

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục