Nam bộ những ngày tới khả năng có mưa nhiều nơi

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Thứ Ba, ngày 22/6/2021 - 17:44

(PLO)- Chiều 23-6, mưa dông tiếp tục xảy ra diện rộng, khả năng có mưa vừa, mưa to cục bộ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét...

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 23-6, rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây có trục qua Bắc bộ bị nén, dịch dần xuống phía Nam và suy yếu. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút ra phía Đông, đồng thời hạ trục về phía Nam qua Trung Bộ. Gió mùa Tây Nam trên khu vực Nam bộ có cường độ trung bình.

Theo đó, thời tiết Nam bộ ngày 23-6, buổi sáng ngoại trừ khu vực ven biển Kiên Giang, Cà Mau có mưa dông, các nơi khác phổ biến có nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất ngày mai từ 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Từ trưa chiều, mưa dông xuất hiện trở lại, mưa dông tiếp tục xảy ra diện rộng, khả năng có mưa vừa, mưa to cục bộ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét nguy hiểm với hầu hết các tỉnh, thành ở khu vực.

Từ ngày 24 đến 29-6, ở Nam bộ rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục bị nén dịch dần xuống phía Nam và đầy dần lên. Từ ngày 25 đến 26-6 vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển trở lại mở rộng dần về phía Đông Nam.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới tiếp tục  hạ trục về phía Nam qua Nam Trung Bộ và Nam Bộ, từ 26-6 nâng dần trục lên phía Bắc và từ 27 đến 28-6 có xu hướng lấn Tây trở lại, sau hoạt động ổn định. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình.

Theo đó, thời tiết Nam bộ những ngày tới, mây thay đổ, ngày nắng, chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Từ ngày 26-6 mưa có xu hướng giảm, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

NGUYỄN CHÂU

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục