Mùng 1, 2 Tết âm lịch, người dân giữ rác trong nhà

Môi trường

Mùng 1, 2 Tết âm lịch, người dân giữ rác trong nhà

(PLO)- Do các đơn vị trong ngành vệ sinh TP.HCM được nghỉ mùng 1, 2 Tết âm lịch nên cơ quan chức năng khuyến cáo người dân lưu giữ rác trong nhà vào những ngày này.

Bản tin liên quan

UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch thực hiện công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, theo đó các đơn vị trong ngành vệ sinh được nghỉ các ngày 5, 6-2-2019 (nhằm mùng 1, 2 Tết nguyên đán). 

"UBND các quận/huyện thông báo cho người dân và hộ gia đình trên địa bàn phân loại, lưu giữ rác sinh hoạt trong nhà các ngày mùng 1, 2 Tết âm lịch" - văn bản nêu rõ.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP và các đơn vị công ích trên địa bàn các quận/huyện phải bố trí lực lượng nhân sự phù hợp với các đặc điểm của địa phương và phương tiện để duy trì công tác quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường chính nhằm đảm bảo vệ sinh mỹ quan đô thị.

UBND TP.HCM cũng cho biết sẽ huy động toàn ngành vệ sinh thành phố làm việc ngày đêm để thu gom, vận chuyển rác và xà bần phục vụ vệ sinh công cộng dịp Tết nguyên đán sắp tới. 

PHAN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

lão gàn

Vậy là chuyên ngành Rác học, phải đưa vào bài giảng phần Truyền thống dân tộc trong việc để rác bốc mùi trong nhà, theo nguyên tắc hoa thơm, mỗi người đều được hửi một tí. Truyền thống không quét rác 3 ngày Tết đã có từ xưa rồi. Ngành Rác học cần phải nâng cao tầm mức về truyền thống văn hóa đó, và đề nghị quốc tế công nhận là cái phì phi vật thể luôn đi, không thì có người khác xin mất. Các cụ nhà ta nhìn được xa thế cơ mà. Lại có khả năng nhìn rộng kinh khủng khiếp thế cơ mà.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM