Mưa dông xuất hiện nhiều nơi ở TP.HCM

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Thứ Bảy, ngày 18/9/2021 - 16:45

(PLO)- Tại TP.HCM thời điểm này mây dông đang phát triển ở một số khu vực như Củ Chi, quận 12 và một số quận trung tâm giáp với quận, huyện phía Bắc TP.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 24 giờ tới rãnh áp thấp có trục vắt qua Nam Trung Bộ nối với vùng áp thấp di chuyển về phía các tỉnh Bình Định-Phú Yên mạnh lên thành dải hội tụ nhiệt đới.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục vắt qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lấn Tây. Gió Tây Nam mạnh dần trên khu vực Nam Bộ.


Tối 18-9, TP.HCM khả năng có mưa, lượng mưa khoảng 20-40mm. Ảnh: ĐL

Dự báo từ hai đến 10 ngày tới, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục duy trì trên khu vực Nam Trung Bộ và giữa Biển Đông.

Ngày 22-9 đến 23-9 hình thành xoáy thuận phía Tây Nam Philippines, sau đó có khả năng đi về phía các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.

Theo đó, thời tiết Nam Bộ ngày 19-9 mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh.

Từ ngày 20-9 trở đi, trời nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Buổi trưa, chiều và đêm 20-9 có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

Riêng tại TP.HCM, hiện tại mây dông đang phát triển ở một số khu vực như Củ Chi, quận 12 và một số quận trung tâm giáp với quận, huyện phía Bắc TP.

Trong khoảng vài giờ tới, các khối mây dông sẽ tiếp tục phát triển gây mưa kèm theo dông cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng mở rộng ra các khu vực lân cận khác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo tối 18-9 TP.HCM khả năng có mưa, lượng mưa khoảng 20-40mm.

NGUYỄN CHÂU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục