Mưa đá ở Nghệ An thành cơn 'mưa vàng' giải nhiệt

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 25/4/2019 - 20:44

(PLO)- Cơn mưa đá đã trút xuống miền núi Nghệ An nhưng rất may mưa đá nhỏ và thưa nên đã tạo thành cơn "mưa vàng" giải nhiệt mùa nắng nóng oi bức. 

Chiều 25-4, mưa đá kèm lốc xoáy bất ngờ trút xuống khu vực xã Nậm Càn (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) với những viên đá bằng hạt ngô rơi xuống.


Hình ảnh mưa đá bất ngờ trút xuống khu vực xã Na Ngoi (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An).

Người dân nơi đây cho biết, khoảng 14 giờ chiều nay, trời đang nắng nóng, oi bức bỗng có mây đen kéo đến rồi mưa đá trút xuống khoảng 5 phút kèm lốc xoáy. 

Rất may mưa đá chỉ trong thời gian ngắn, những hạt đá "từ trên trời rơi xuống" nhỏ nên không gây thiệt hại nhiều về rau màu, nhà cửa của bà con nhân dân. Cơn mưa cũng đã giải nhiệt cho người dân và cây rau không bị chết khô do nắng nóng 40 độ C. 

Trước đó, ngày 22-4, tại xã Tri Lễ và xã Châu Thôn (huyện Quế Phong, Nghệ An) mưa đá trút xuống kèm lốc xoáy lớn làm 249 ngôi nhà bị tốc mái, 9 ha lúa và 6 ha hoa màu bị gãy đổ, hư hỏng.

Những ngày qua, tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa có nắng nóng gay gắt, có nơi như Hương Khê (Hà Tĩnh) nắng nóng hơn 40 độc C, làm đảo lộn cuộc sống người dân, cây khô, héo, đại hạn. Tuy nhiên, chiều tối 25-4, tại một số địa phương ở Nghệ An, Hà Tĩnh bắt đầu có mưa giông, cơn "mưa vàng" đã hạ nhiệt, giảm đại hạn cho người dân nơi đây. 

Đ.LAM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục