Miền Trung nắng nóng gay gắt, có nơi lên 42 độ C

Môi trường

Ảnh minh họa: NGUYỄN DO

Ảnh minh họa: NGUYỄN DO
(PLO)- Thời gian nắng nóng gay gắt tại Bắc bộ và Trung bộ kéo dài hai ngày, sau đó sẽ có mưa giông, lốc sét và mưa đá.

Bản tin liên quan

Ngày 8-5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát đi bản tin về dự báo tình hình khí tượng thủy văn trên phạm vi cả nước. 

Khu vực Bắc bộ: Ngày 9-5, các tỉnh phía Tây Bắc bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ. Riêng khu Tây Bắc có nơi trên 40 độ. Phía Đông Bắc bộ nền nhiệt hạ hơn với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Từ chiều 10 đến 12-5, Bắc bộ có mưa giông diện rộng; trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11-5, nắng nóng kết thúc ở Bắc bộ.

Khu vực Trung bộ: Từ ngày 9 đến 10-5 các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ. Vùng núi phía tây có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất 40-42 độ.

Từ đêm 10 đến 12-5, có mưa giông rải rác, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 11-5 nắng nóng suy giảm, ngày 12-5 nắng nóng diện rộng kết thúc.

Các tỉnh Nam Trung bộ thời tiết ít thay đổi, ngày trời nắng, chiều tối có mưa giông cục bộ. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ: Từ ngày 9 đến 11-5, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có nắng nóng, chiều tối và tối cục bộ có mưa rào và giông. Từ ngày 12 đến 15-5, nắng nóng dịu dần. Từ ngày 14 có khả năng xuất hiện mưa giông rải rác vào chiều và tối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

A.HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM