Lượng mưa tăng ở các tỉnh Nam bộ

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Thứ Sáu, ngày 24/9/2021 - 13:54

(PLO)- Thời tiết Nam bộ chiều 24-9 trời chuyển nhiều mây, lượng mưa tăng hơn so với ngày 23-9.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong khoảng vài giờ tới, các khối mây dông sẽ phát triển, di chuyển về phía TP.HCM gây mưa rào kèm dông cho các khu vực như Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè,…

Sau đó mưa có khả năng mở rộng sang các quận, huyện lân cận khác của TP.HCM, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Trong khoảng vài giờ tới, các khối mây dông sẽ phát triển, di chuyển về phía TP.HCM. Ảnh: TT

Dự báo thời tiết 24 giờ tới ở Nam bộ: Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào kết hợp với gió mùa Tây Nam cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua phía Bắc của Bắc Bộ lấn Tây.

Theo đó, thời tiết Nam bộ chiều 24-9 trời chuyển nhiều mây, mưa tăng hơn so với hôm qua. Thời tiết có mưa diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy. Vùng trọng tâm mưa ở khu vực miền Đông Nam bộ và phía Bắc miền Tây Nam bộ.

Dự báo thời tiết khu vực Miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ trong khoảng 48 giờ đến 72 giờ tới: Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ duy trì, sau hoạt động yếu dần. Gió Tây Nam có cường độ giảm dần. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua phía Bắc của Bắc Bộ hoạt động ổn định.

Theo đó, trong 48 giờ đến 72 giờ, mưa còn xảy ra diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Vùng mưa chính trong là khu vực miền Tây Nam bộ và ven biên giới. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

NGUYỄN CHÂU

Bốn sức hút “khó cưỡng” từ căn hộ Dual Key - The Matrix One

Thứ Năm, ngày 21/10/2021

(PLO)-Thiết kế hiện đại, thông minh, công năng linh hoạt, không gian sống đẳng cấp, view panorama “triệu đô” ôm trọn công viên 14ha… là những điểm “gây nghiện” của Dual Key - The Matrix One, đang làm siêu lòng giới nhà giàu thủ đô.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục