Làm công trình cạn tại bến Nhiêu Lộc - Thị Nghè

THU TRINH
THU TRINH
Thứ Ba, ngày 26/5/2020 - 04:15

(PL)- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa có ý kiến chỉ đạo việc xây dựng công trình trên bờ tại bến thủy nội địa Nhiêu Lộc - Thị Nghè (khu vực cầu Thị Nghè, chùa Candaransi và cầu Mống).

Theo đó, phó chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở QH&KT, Sở GTVT, UBND các quận 1, 3 và 4 rà soát lại nhu cầu và quy mô sử dụng công trình trên bờ tại bến thủy nội địa nói trên.

Cụ thể, UBND TP sẽ chấp thuận lắp đặt, dựng nhà chờ và nhà vệ sinh để phục vụ du khách trong lúc chờ tàu nhưng phải thực sự cần thiết. Ngoài ra, nếu lắp đặt, dựng nhà chờ và nhà vệ sinh thì phải có thiết kế thẩm mỹ, màu sắc hài hòa với công trình di tích kiến trúc cầu Mống và cảnh quan tại khu vực.

Nhà vệ sinh phải đảm bảo luôn sạch sẽ để phục vụ du khách. Nhà đầu tư phải bố trí người túc trực bảo quản, dọn dẹp vệ sinh thường xuyên.

Bên cạnh đó, giao UBND các quận 1, 3 và 4 theo dõi, thường xuyên kiểm tra khu vực các bến thủy nội địa trên địa bàn mình quản lý. Mục đích là nhằm đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cũng như an toàn cho du khách.

THU TRINH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục