Hàng chục tấn cá chết trắng sông La Ngà

Môi trường

Hàng chục tấn cá chết trắng sông La Ngà

(PLO)- Cá ở hàng trăm lồng bè trên sông La Ngà có dấu hiệu lạ rồi nhanh chóng nổi đầu, ngửa bụng chết hàng loạt.

Bản tin liên quan

Bà Vũ Thị Thơ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã La Ngà (huyện Định Quán) ngày 16-5 xác nhận cá nuôi ở các lồng bè trên sông La Ngà lại bất ngờ chết hàng loạt gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi.

Theo các hộ nuôi cá trên sông, sau cơn mưa lớn kéo dài từ tối 15-5 đến rạng sáng 16-5, cá nuôi ở hàng trăm lồng bè của họ có dấu hiệu lạ rồi nhanh chóng nổi đầu, ngửa bụng chết hàng loạt.


Hàng chục tấn cá chết trắng trong đêm. Ảnh: Vũ Hội. 

Phát hiện cá chết bất thường, các hộ nuôi cá đã thực hiện nhiều biện pháp như: mở máy sục khí oxy; cắt thả lồng bè trôi về phía hạ nguồn cầu La Ngà…  nhưng lượng cá chết vẫn tăng, lên tới hàng chục tấn.

Trong ngày Chi cục Thủy sản Đồng Nai đã phối hợp với huyện Định Quán khảo sát, lấy mẫu nước, cá chết đưa đi xét nghiệm phân tích nguyên nhân. Cán bộ huyện và xã cũng đang thống kê mức độ thiệt hại.

Được biết, vào cùng thời điểm này năm ngoái, chỉ sau một cơn mưa lớn, gần hai ngàn tấn cá các loại của người dân đã đồng loạt nổi lên chết trắng. Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cá chết do thiên tai và UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã hỗ trợ 129 hộ dân bị thiệt hại với số tiền trên 12 tỉ đồng.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đang hiển thị 2201645673509662010.