Giải quyết dứt điểm việc lấn chiếm hệ thống thoát nước

Môi trường

Giải quyết dứt điểm việc lấn chiếm hệ thống thoát nước

(PLO)- UBND TP.HCM vừa chấp thuận chọn năm tuyến kênh rạch để giải quyết việc lấn chiếm hệ thống thoát nước, kênh rạch và tình trạng xả rác.

Bản tin liên quan

Kênh Hy Vọng, từ vành đai sân bay đến kênh Tham Lương - Bến Cát (quận Tân Bình); rạch Xuyên Tâm, từ kênh Nhiêu Lộc đến sông Vàm Thuật, (quận Bình Thạnh, Gò Vấp); rạch Nhảy – Ruột Ngựa, từ đầu tuyến đến kênh Tàu Hủ (quận 8); rạch Bàu Trâu, từ Phan Anh đến kênh Tân Hóa (quận 6, Tân Phú); rạch Bình Thái, từ ngã tư Bình Thái đến rạch Đào (quận Thủ Đức) là năm tuyến kênh rạch mà UBND TP.HCM vừa chấp thuận chọn để giải quyết việc lấn chiếm hệ thống thoát nước, kênh rạch và tình trạng xả rác

Đây chính là những tuyến rạch có chức năng tiêu thoát nước chính cho khu vực, hiện đang có khu dân cư sinh sống, có tình trạng xả rác và ô nhiễm môi trường.


Rạch Xuyên Tâm đang ô nhiễm nặng.

Vì vậy, TP đã giao UBND các quận - huyện, sở-ngành liên quan có trách nhiệm giải quyết dứt điểm các điểm lấn chiếm hệ thống thoát nước, kênh rạch năm tuyến rạch nói trên.

Ngoài ra, các đơn vị tăng cường tuần tra để kịp thời ngăn chặn, không để phát sinh mới các trường hợp lấn chiếm, xâm hại đến hệ thống thoát nước, kênh rạch, có giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng xả rác xuống kênh, rạch.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng được TP giao tiếp tục xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc nạo vét, duy tu, bảo dưỡng hệ thống sông, kênh, rạch và hệ thống thoát nước từ nay đến năm 2020.

NGUYỄN CHÂU

BÌNH LUẬN

phạm phát

(1) Dứt điểm xả rác là chưa đồng bộ, người ta xả bùn và xả nước thải chưa xử lý xuống kênh thì sao? (2) Không dứt điểm thì ai chịu trách nhiệm

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM