Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có thể hoàn thành cuối 2019?

Môi trường
(PL)- Sáng 10-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Tâm Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Trung Nam BT 1547, cho hay: Trước Tết nguyên đán 2019, công ty sẽ làm việc với các nhà thầu để chuẩn bị các công tác liên quan đến việc khởi động và chạy gấp rút dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng.

Ông Tiến cho biết thêm: “Sau khi được tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của dự án liên quan đến vấn đề giải ngân, qua Tết âm lịch này, chúng tôi sẽ tái khởi động và thi công tiếp dự án. Nếu qua Tết, cơ quan chức năng giao mặt bằng đầy đủ cho việc thi công thì chỉ trong một năm chúng tôi sẽ hoàn thành dự án. Cố gắng hoàn thành vào cuối năm nay nếu có các điều kiện thuận lợi”.

Liên quan đến liên danh tư vấn giám sát hợp đồng, ông Tiến cho biết liên danh này đã có văn bản xin rút khỏi dự án, kết thúc hợp đồng tư vấn giám sát.

Công ty Trung Nam BT 1547 thông tin việc dừng thi công bảy tháng nay làm thiệt hại cho công ty khoảng 200 tỉ đồng, tuy nhiên việc tạm dừng thi công không ảnh hưởng chất lượng công trình.

Trước đó, ngày 28-12-2018, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến về dự án. Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho dự án tái khởi động, ông Tuyến đã giao Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP tổ chức kiểm tra, ký xác nhận hồ sơ khối lượng hoàn thành phục vụ giải ngân khoản vay cho dự án.

 

PHAN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

phạm phát

2019 xong, nếu không hết ngập, đất BT đã thịt xong, ai sẽ chịu trách nhiệm?

TRANG

Công trình ngầm mà ngừng thi công, để bụi và nhện đeo bám suốt bảy tháng mà nói không ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì cũng hơi khó. Nhưng điều người dân quan tâm là "đã chống ngập thì phải hết ngập", chống ngập cho khu vực nào thì khu vực đó phải hết ngập, nước phải thoát thật sự, chứ không phải là "chuyển ngập sang nơi khác" như đã từng xảy ra. Phải coi tiêu chí "hết ngập" là mục tiêu cốt lõi phải đạt được, chứ bỏ ra hàng chục ngàn tỷ đồng mà chỉ quan tâm đến chuyện "hoàn thành công trình" thì em rằng vấn đề trách nhiệm chống ngập vẫn còn bỏ ngỏ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM