DN Nhật gặp gỡ David Duong chào bán công nghệ xử lý rác thải

MẪN PHI
MẪN PHI
Thứ Năm, ngày 9/1/2020 - 16:09

(PLO)- Với kỹ thuật tiên tiến cùng kinh nghiệm nhiều thập kỷ qua, 5 doanh nghiệp chuyên sâu về môi trường của Nhật đã có cuộc “chào hàng” trực tiếp với ông David Duong…

Sáng  9-1-2020, tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - VWS), các doanh nghiệp Nhật, trong đó có Tập đoàn OKADA (Công ty CP Chế tạo máy OKADA) đã giới thiệu chiếc máy “ủlên men và sấy khô” với chức năng xử lý rác thải hữu cơ, phân gia súc và gia cầm.

Các doanh nghiệp Nhật đang giới thiệu các máy móc, thiết bị.

Sau bước chào hỏi, do hai bên đều là các chuyên gia về xử lý chất thải nên nội dung tập trung vào việc giới thiệu và tìm hiểu chi tiết về máy móc, trang thiết bị do các doanh nghiệp Nhật chào hàng.

Theo ông Nobuko Ozawa, đại diện Tập đoàn OKADA: Tính đến hiện tại, đã có 10.000 chiếc máy “ủ lên men và sấy khô” bán ra trên toàn thế giới. Riêng khu vực ASEAN, hiện Philippines và Malaysia đã đặt mua, lắp đặt và hiện Philippines còn đặt hàng mua thêm. Các dòng máy này hiện chưa có ở Việt Nam.

Cũng theo ông Nobuko Ozawa, ngoài việc bán máy, OKADA còn cung cấp bí quyết sản xuất phân hữu cơ từ rác thải, cũng như quy trình ủ chuyên biệt cho các doanh nghiệp đặt mua máy.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, các dòng máy “ủ lên men và sấy khô” này có công suất nhỏ và chỉ phù hợp với nhóm rác thải hữu cơ (tức là rác thải đã được phân loại tại nguồn), hoặc máy chỉ phù hợp với những doanh nghiệp hay trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm công nghiệp.

Ông David Duong và ông Kevin Moore (bên phải) trao đổi thông tin với các doanh nghiệp Nhật.

Ông David Duong, Tổng giám đốc Công ty VWS, đặt câu hỏi: Hệ thống khử mùi được xử lý như thế nào? Trả lời, ông Nobuko Ozawa chia sẻ: Máy sử dụng công nghệ hút mùi về “kho chứa mùi” trung gian, sau đó phun xịt hóa chất khử mùi, sát khuẩn rồi trả lại cho môi trường theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

Tiếp đó, đoàn doanh nghiệp Nhật đã được ông Kevin Moore (Giám đốc điều hành VWS) giới thiệu về quá trình xây dựng nền móng của Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, cũng như dây chuyền xử lý nước rỉ rác.

Chụp ảnh lưu niệm

Chia tay đoàn, ông David Duong ghi nhận và hứa sẽ phản hồi kết quả sau chuyến làm việc, đồng thời cám ơn các doanh nghiệp Nhật đã đến thăm và chia sẻ công nghệ cùng công ty.

Sáng 9-1, đại diện lãnh đạo của Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã đến Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thăm và chúc tết.

Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã gửi lời chúc mừng năm mới 2020 cũng như chúc lãnh đạo, chuyên gia và nhân viên Công ty VWS đón xuân Canh Tý hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng. Đoàn ủy ban còn động viên và mong muốn VWS luôn đồng hành vì sự nghiệp bảo vệ môi trường của thành phố.

Ông David Duong cùng ban lãnh đạo công ty VWS chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM

Đáp từ, ông David Duong hứa sẽ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Mỹ hãy hướng về quê hương, chỉ có đầu tư về quê hương mới là cách đầu tư khôn ngoan và trách nhiệm nhất.

MẪN PHI

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục