Dân Đà Nẵng lo lắng khi cứ tắm biển là ngứa

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Hai, ngày 2/7/2018 - 17:43

(PLO)- Người dân, du khách tắm biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) những ngày gần đây bị nổi mẩn đỏ, ngứa khắp người.

Chiều 2-7, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng, nickname Tran Huu Duc Nhat đăng hình ảnh một đứa trẻ bị nổi mẩn ngứa khắp người.

“Hôm qua cả nhà đi biển thì xuống biển rất ngứa (nhà mình tắm chỗ bãi tắm Phước Mỹ) và khách nào xuống biển lên điều kêu ngứa, con mình về nhà cũng bị hiện tượng nổi các hạt như vậy, kính nhờ bên sở tài nguyên môi trường kiểm tra giùm nguồn nước biển và thông báo giúp nguyên nhân vì sao lại bị hiện tượng trên và cách khắc phục và có những khuyến cáo cho người dân và du khách ạ” - nội dung bài đăng.


Bài đăng trên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Trước đó vài giờ, cũng trên trang Facebook này, nickname Nguyên Hà đăng bài viết với nội dung: “Chiều nay em đi tắm biển tại bãi tắm Phước Mỹ, khi xuống được vài phút là có cảm giác ngứa ngáy khắp cả người, không chỉ em mà rất nhiều người khác cũng gặp tình trạng tương tự, gây cảm giác rất khó chịu, phải lên bờ ngay. Mong các ngành chức năng cần sớm tìm ra nguyên nhân và khắc phục những điều trên để người dân, du khách có thể yên tâm tắm biển”.

Các bài đăng này nhận được rất nhiều bình luận trái chiều của các thành viên. Có người cho rằng do đang vào mùa mưa giông nên biển Đà Nẵng xuất hiện sứa, sứa lửa cắn gây ngứa và nói rằng đây là hiện tượng bình thường.

Tuy vậy, một số thành viên khác cho rằng cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, kiểm nghiệm mẫu nước để có câu trả lời rõ ràng, không để dân hoang mang.

Đặc biệt là mỗi khi có mưa lớn, các cống xả ven biển Đà Nẵng đồng loạt xả tràn ra biển nước mưa trộn lẫn nước thải sinh hoạt.


Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Trao đổi với PV chiều cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Vinh, Đội trưởng Đội cứu hộ các bãi biển du lịch Đà Nẵng, thừa nhận có hiện tượng này.

Theo ông Vinh, cách đây khoảng một tuần, trước đợt mưa giông thì người tắm biển bị ngứa. “Có thể ngứa do nước nhưng không biết nguyên nhân vì sao” - ông Vinh nói.

PV đặt câu hỏi liệu triệu chứng ngứa sau tắm biển có phải do vào mùa sứa không, ông Vinh cho hay hằng ngày ông vẫn ở dưới nước nhưng không thấy có sứa.

“Không có sứa, ngứa không phải do sứa. Cái này chắc phải đề nghị xét nghiệm mẫu nước thôi. Hiện nay tắm ở vệt biển Mỹ Khê là bị ngứa” - ông Vinh nói.

Theo ông Trần Đại Nghĩa, Phó BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, biển Đà Nẵng thường xuất hiện sứa theo chu kỳ.

“Vừa rồi một số người tắm thì có ngứa. Cái này phải kiểm tra, theo dõi và mời các đơn vị chức năng vào cuộc” - ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho hay đơn vị đã làm văn bản gửi cho Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng) kiến nghị theo dõi vụ việc, phối hợp xử lý khi có sự cố nghiêm trọng.

TẤN VIỆT

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục