Dân bất ngờ vì nhiều cây xanh còn khỏe bỗng dưng bị đốn hạ

Môi trường

Dân bất ngờ vì nhiều cây xanh còn khỏe bỗng dưng bị đốn hạ

(PLO)- Nhiều cây xanh trên tuyến đường Phạm Hùng (phường 5, quận 8, TP.HCM) bị đốn hạ làm nhiều người dân ngỡ ngàng không hiểu lý do.

Bản tin liên quan

Theo ghi nhận của PLO  sáng 6-7, nhiều cây xanh hai bên đường Phạm Hùng bị đốn hạ. Những cây xanh bị đốn hạ vẫn chưa được thu dọn, nhánh cây, thân cây vẫn nằm ngay trên vỉa hè.


Nhiều cây xanh bị đốn hạ. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Người dân buôn bán trên tuyến đường này tiếc nuối khi nhiều cây xanh còn khỏe nhưng bị đốn bỏ, làm mất đi bóng mát và không khí trong lành.

Bà Nguyễn Thị Bình, người dân sống gần khu vực này cho hay, lực lượng chức năng đốn hạ những cây xanh này vào ban đêm, nhiều cây ở hai bên đường không có dấu hiệu hư hỏng hay già cõi gì mà vẫn bị đốn sạch, nhìn rất tiếc.

“Trồng một cái cây tốn rất nhiều thời gian để nó lớn, sáng thấy người ta đốn mà tiếc quá, giờ đi qua đường này không có bóng cây chắc rất nóng. Không hiểu lý do gì mà cơ quan chức năng đốn hết cả đoạn đường như thế” - bà Bình nói.

Ông Duy An (ngụ quận 8) tiếc nuối: ”Chưa rõ cơ quan chức năng đốn cây vì mục đích gì nhưng những cây đang xanh tốt lại đốn bỏ thì tiếc quá”.

Trao đổi với PV PLO, đại diện Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ (thuộc Sở GTVT TP.HCM), cho biết đường Phạm Hùng đang có dự án mở rộng mỗi bên khoảng 2,3 m, đó là lý do những cây xanh trên đoạn đường này bị đốn hạ.

Vị đại diện thông tin thêm: Dự án mở rộng đường Phạm Hùng bắt đầu khởi công từ ngày 9-6, thời gian thi công dự kiến là 45 ngày. Trước khi thực hiện dự án, phía trung tâm có gửi hồ sơ, thông báo trước khi khởi công đến địa phương.

“Tuyến đường này sẽ 26 cây xanh bị đốn hạ, di dời. Sau khi mặt đường hoàn thiện sẽ trồng lại những cây mới để bổ sung” - vị đại diện này cho hay.

NGUYỄN CHÂU

BÌNH LUẬN

Nguyễn Chí Hiệp

Bỏ phải rồi, loại cây này sâu đục thân chết cành gãy liên tục

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM