Đà Nẵng: Truy tìm thủ phạm xả thải đen ngòm ra sông Hàn

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Tư, ngày 13/11/2019 - 14:30

(PLO)- Nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc từ cống xả ào ào chảy ra sông Hàn khiến dòng sông bị ô nhiễm.

Ngày 13-11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng đã đến lấy mẫu nước đồng thời vào cuộc điều tra đơn vị nào lén xả nước thải ra sông Hàn từ cống xả Đảo Xanh (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu).


Nước từ cống xả Đảo Xanh đang đổ ra sông Hàn. 

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, nhiều người tập thể dục gần chân cầu Trần Thị Lý phát hiện nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối ào ào chảy ra sông Hàn. Đoạn sông phía tây sông Hàn bị nhuộm một màu đen.

Từ trên cầu Trần Thị Lý, mọi người có thể nhìn thấy nước thải tuôn ra từ hệ thống cống xả Đảo Xanh. Khu vực cống bị xả lén này nằm gần các nhà hàng, hộ dân trên đường 2-9.

Trước đó, tháng 7-2019, UBND quận Hải Châu đã phối hợp cùng cảnh sát môi trường và các đơn vị liên quan kiểm tra, ra quyết định xử phạt 8/12 nhà hàng, nhà hàng tiệc cưới nằm tại đường 2-9 (phường Hòa Cường Bắc) do không đảm bảo theo cam kết về bảo vệ môi trường và có chỉ số nước thải vượt chuẩn cho phép.

Cụ thể, các nhà hàng Soho, Queen’s Palace, Phú Gia 3, Anh và Em, Gia Hân, Phì Lũ, Golden Phoenix… bị quận Hải Châu xử phạt hành chính tổng cộng 54 triệu đồng. Lực lượng chức năng còn nhắc nhở, lập biên bản theo quy định đối với các nhà hàng khác trong khu này. Ngoài việc xử phạt, các nhà hàng, tiệc cưới trên còn bị yêu cầu cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải.


Nước sông Hàn và nước thải phân màu rõ rệt. 

Được biết hệ thống cống xả trên vừa được Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông công chính Đà Nẵng làm chủ đầu tư, xây dựng và đã đưa vào hoạt động hơn năm tháng nay. Tuy nhiên, hệ thống thu gom xử lý nước thải các nhà hàng trên đường 2-9, Núi Thành vẫn chưa được đầu tư, xây dựng. Điều này dẫn đến nếu các nhà hàng, hộ dân không xử lý nước thải mà xả lén vào hệ thống xả nước mưa này sẽ gây ô nhiễm cống xả Đảo Xanh, tràn ra sông Hàn.

 

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục