Cứu đàn cá kênh Nhiêu Lộc đầu mùa mưa

P.CƯỜNG
P.CƯỜNG
Thứ Tư, ngày 20/3/2019 - 04:10

(PL)- “Nhằm ngăn ngừa cá chết trên kênh sau các cơn mưa đầu mùa, từ các năm trước đây, trung tâm đã xây dựng kế hoạch duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước dọc kênh và phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ liên tục” - 

Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM và Sở NN&PTNT cho biết như trên.

Theo đó, trung tâm điều hành chương trình chống ngập thường xuyên duy tu, nạo vét hầm ga, lòng cống tại các khu vực thượng lưu trước mùa mưa vào các tháng 2, 3, 4, 5 để giảm thiểu các chất gây ô nhiễm đổ vào kênh. Ngoài ra, trung tâm cũng tăng cường vớt rác tại các giếng xả tràn nhằm tăng cường khả năng tiêu thoát nước; vớt rác ở hai cửa thu tại hệ thống rút nước chết (đường Út Tịch - Lê Bình, quận Tân Bình và vị trí cầu Công Lý); tăng cường hệ thống bơm nước thải trong và sau những cơn mưa đầu mùa nhằm giảm hàm lượng chất độc hại.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng điều chỉnh mức đóng mở cửa cống kiểm soát triều cường Nhiêu Lộc - Thị Nghè một cách hợp lý, tăng cường bổ sung lượng nước từ sông Sài Gòn để pha loãng, giảm thiểu ô nhiễm kênh trong và sau các cơn mưa đầu mùa.

P.CƯỜNG

Messi sáng tạo và hiệu quả hơn De Bruyne, vắng bóng Ronaldo

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Những tiền đạo thường là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng ở CLB, các tiền vệ xuất thần với đường chuyền chính xác và mở khóa hàng phòng ngự đối phương luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục