Công trình cải thiện môi trường nước gây sụp lún nhà dân

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Ba, ngày 18/6/2019 - 11:03

(PLO)- Hộ dân trên đường Ba Đình, phường 9, quận 8 (TP.HCM) có nhà bị sụp lún phải di chuyển khẩn cấp trong đêm 13-6.

Nhớ lại cảnh tượng căn nhà nứt toác trong đêm 13-6, bà Ngô Thị Ngoan vẫn chưa hết bàng hoàng. Theo bà Ngoan, trong lúc bà đang ở phía sau nhà bèn nghe có gì đó rơi toác xuống nền nhà. Bà giật mình len theo tiếng động thì phát hiện căn nhà đã nứt toác trên tường và sàn nhà; phía ngoài mặt tiền đường xuất hiện hố sâu phân tách giữa nhà bà và công trình đang thi công.


Công trình thi công khiến một đường cống nước bị bể, gây mất nước hai ngày. Ảnh: ĐÀO TRANG.


Bức tường bị nứt chia đôi phía ngoài ngôi nhà. Ảnh: ĐÀO TRANG.

"Nhà tôi bị ảnh hưởng là do "Công trình này thuộc gói thầu G - Dự án Cải thiện môi trường nước TP HCM lưu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé và kênh Đôi - kênh Tẻ (giai đoạn 2) đang thi công. Công trình này đã thi công hơn nửa năm nay rồi nhưng vẫn chưa đi đến đâu. Máy móc thường xuyên bị hỏng hóc, có khi thì nằm im, nay chúng tôi phải sống trong thấp thỏm. Từ ngày nhà bị nứt tôi phải đi ra ngoài khách sạn ở, ban ngày thì về trông nhà. Tôi rất bức xúc vì đến nay phía chủ đầu tư vẫn chưa đưa ra phương án sửa chữa nhà cho dân".


Thanh gỗ, nhiều vật dụng trên bức tường đều bị rơi xuống. Ảnh: ĐÀO TRANG.


Nền nhà bị nghiêng, nhiều vết nứt lớn. Ảnh: ĐÀO TRANG. 


Một phụ nữ gần khu vực trên chia sẻ tối 13-6, tại đoạn thi công bất ngờ phát ra các tiếng động. Khi nhìn ra, người này thấy cây đu đủ sát công trình dần dần đổ nghiêng, mặt đường sụp xuống, tách đôi. Toàn bộ thời gian sụp lún này chỉ diễn ra chưa tới 5 phút.

Trưa 14-6, tại hiện trường, một nhân viên giám sát công trình cho biết thời điểm sự cố xảy ra đã hết giờ làm việc. Bước đầu qua kiểm tra, địa chất ở lòng đất đoạn thi công tại khu vực trên bị sự cố khiến đất sụp xuống. 

Trong khi đó, vào khoảng 5 giờ sáng nay (18-6), một nhánh đường ống cấp nước tại vị trí này cũng bị vỡ, nước tràn ra và các đơn vị cũng đang khắc phục.

Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, sau khi sự cố xảy ra, đơn vị cũng đã có mặt, phối hợp với các bên liên quan lập biên bản hiện trường. Hiện phía chính quyền địa phương là UBND phường 9, quận 8 đang tiến hành làm việc với các đơn vị khác để giải quyết.

ĐÀO TRANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục