Công an vào cuộc vụ trục lợi từ dự án nạo vét âu thuyền

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Tư, ngày 14/4/2021 - 14:25

(PLO)- Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vào cuộc làm rõ dấu hiệu trục lợi từ dự án nâng cấp khu tránh trú bão ở xã Phú Hải, huyện Phú Vang.

Ngày 14-4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin trục lợi từ dự án nâng cấp khu tránh trú bão xã Phú Hải, huyện Phú Vang.


Nhiều xe đến nhận cát tại bãi tập kết vào ngày 1-4. Ảnh: N.DO

Theo đó, đơn vị này tới kiểm tra hiện trường, lập biên bản ghi nhận công trường thi công nạo vét và bãi tập kết đổ thải, kiểm tra nhật ký thi công công trình dự án. Đồng thời, đang phối hợp với Phòng CSGT để xác minh chủ các xe chở cát theo thông tin báo chí phản ánh.

Cùng ngày, ông Huỳnh Minh Khang, Giám đốc Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế (chủ đầu tư dự án đường Chợ Mai- Tân Mỹ) cho biết, sau khi báo phản ánh thì ban quản lý dự án đã đến hiện trường ghi nhận khoảng 400 m3 cát có lẫn sò biển nên lập biên bản, yêu cầu đơn vị thi công vận chuyển ra khỏi phạm vi công trình. Tuy nhiên, lực lượng công an yêu cầu đơn vị tạm thời giữ nguyên hiện trường để phục vụ công tác xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc.

Trao đồi với PV, ông Võ Khắc Tùng, giám sát tại công trình thuộc Công ty CP tư vấn xây dựng số 1 Thừa Thiên - Huế cũng thông tin, vào thời điểm báo chí phản ánh thì ông không có mặt tại công trường vì nhận được thông báo ngừng thi công của đơn vị trúng thầu là Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đạt.

Ông Tùng cung cấp nhật ký thi công hạng mục dự án này, trong đó có chữ ký xác nhận của ông Lê Thuận Tiến (cán bộ kỹ thuật nhà thầu) thì các ngày từ 31-3 đến 3-4 đều ngừng mọi hoạt động thi công.

"Vì được thông báo ngừng thi công nên ngày đó tôi không có mặt, tôi chịu trách nhiệm trước sự quản lý nhưng rất mong muốn cơ quan chức năng làm rõ ai vận chuyển cát trái phép ra ngoài" – ông Tùng nói.

Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên – Huế (chủ đầu tư dự án) cũng thông tin "không biết" những xe vận chuyển mà báo chí phản ánh vì không nằm trong 3 xe phục vụ vận chuyển bùn cát ra bãi thải thi công của đơn vị trúng thầu. Đồng thời đã yêu cầu đơn vị thi công và các đơn vị có liên quan kiểm soát chặt công tác vận chuyển bùn cát theo đúng các vị trí đã được duyệt.

Như PLO đã phản ánh dự án nâng cấp khu tránh bão Phú Hải do sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế làm chủ đầu tư hiện đang thi công phần nạo vét âu thuyền. Theo quy định thì cát của dự án này chỉ phục vụ việc san lấp tại các vị trí đã được phê duyệt trong địa bàn xã.

Tuy nhiên, những ngày 1-4, 2-4 PV ghi nhận rất nhiều xe tải chở cát từ bãi tập kết cát dự án này ra khỏi địa bàn để đến san lấp mặt bằng tại dự án đường Chợ Mai - Tân Mỹ và bãi tư nhân khác trái với quy định.

NGUYỄN DO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục