Chất màu đen trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Sáu, ngày 15/5/2020 - 14:16

(PLO)- Chất rắn màu đen nghi dầu hắc trôi dạt vào bờ biển thôn Tân Định (xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi).

Ngày 15-5, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra, lấy mẫu xác định nguyên nhân vệt chất màu đen nghi dầu hắc trôi dạt vào bờ biển thôn Tân Định.


Chất rắn màu đen trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

Trước đó, chiều 14-5, người dân thôn Tân Định phát hiện nhiều chất rắn màu đen trôi vào bờ biển kéo dài hơn 500m, rộng hơn 3m. Chất rắn này vón thành từng cục nhỏ, khá dẻo và có mùi giống dầu hắc.

Theo người dân nhiều năm sống ở ven biển, tám năm trước, người dân từng phát hiện hiện tượng tương tự. Khi chất rắn này bám vào ghe, ngư lưới cụ sẽ ảnh hưởng tới năng suất khai thác, cuộc sống người dân.


Chất rắn màu đen vón thành cục.

“Chúng tôi rất lo lắng chất rắn này sẽ làm ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng nguồn lợi thuỷ sản và khó khăn trong việc khai thác, đánh bắt”, một ngư dân nói.


Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi sẽ thu gom, xử lý vệt chất rắn này.

Ông Lê Văn Hương, Trưởng Công an xã Đức Thắng cho hay, sau khi nhận tin báo của người dân, xã đã xác minh sự việc và báo cáo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để có hướng thu gom, xử lý.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục