Cần Thơ từ chối đốt 30.000 tấn rác của Trà Vinh

Môi trường

Cần Thơ từ chối đốt 30.000 tấn rác của Trà Vinh

(PLO)- UBND TP Cần Thơ cho biết Nhà máy xử lý chất thải rác sinh hoạt đang xử lý rác cho thành phố đã đủ công suất, không thể tiếp nhận rác từ Trà Vinh.

Bản tin liên quan

UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Trà Vinh về đề nghị vận chuyển 30.000 tấn rác từ Trà Vinh sang Cần Thơ xử lý.

Theo đó Cần Thơ đã “từ chối” đề nghị này của Trà Vinh. Bởi vì hiện Nhà máy xử lý chất thải rác sinh hoạt Cần Thơ đang tiếp nhận xử lý chất thải rắn sinh hoạt của Cần Thơ đã đủ công suất được phê duyệt là 400 tấn rác/ngày và phù hợp với Báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Hơn nữa, theo báo cáo của Công ty TNHH Năng lượng môi trường EB, công ty chưa ký hợp đồng liên quan đến bãi rác Trà Vinh.

Do đó, TP Cần Thơ cho rằng việc đề nghị vận chuyển rác thải sinh hoạt từ Trà Vinh đến Cần Thơ xử lý là không phù hợp.


Nhà máy xử lý rác thải Trà Vinh. Ảnh: PV

Như PLO đưa tin trước đó, UBND Tỉnh Trà Vinh có văn bản đề nghị TP Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long và Hậu Giang hỗ trợ để tỉnh này vận chuyển 30.000 tấn rác tại Bãi rác TP Trà Vinh đến Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Cần Thơ để đốt.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Anna Le

nhà máy xử lý chất thải ở đường Trần Phú, quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ, thải khí độc cực kỳ hôi, gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe cho người dân mà không ai trưng cầu ý kiến người dân trước khi đặt nhà máy mà giờ còn mang thêm rác từ Trà Vinh về nữa khổ sở người dân chung quanh. Ai sẽ là người quan tâm đến sức khỏe người dân sống xung quanh khu vực đây?! Tuy ý kiến chủ quan của riêng tôi thì cho rằng nhà máy xử lý rác nên cần được di dời ra ngoại ô nơi không có dân cư tập chung chứ đằng này nhà máy nằm ngay trung tâm thật mùi hôi khủng khiếp! Mong sẽ có đoàn khảo sát trưng cầu ý kiến người dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM