Bộ Tư pháp nhận có sai sót trong báo cáo số liệu môi trường HN

NGHĨA NHÂN - TRỌNG PHÚ
NGHĨA NHÂN - TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 - 18:26

(PLO)- Chiều 11-10, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Bộ Tư pháp thừa nhận phía bộ có sai sót trong báo cáo số liệu về môi trường Hà Nội trong báo cáo đánh giá thi hành Luật Thủ đô…

“Bộ Tư pháp là cơ quan chủ trì soạn thảo Luật Thủ đô, do đó được Chính phủ giao cho đánh giá về việc thi hành Luật Thủ đô 10 năm qua. Do là cơ quan chủ trì đánh giá phải xử lý thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, nên Bộ không rà soát kỹ dẫn đến có sử dụng số liệu cũ. Hiện chúng tôi đang cho kiểm tra, rà soát lại để xử lý” - vị lãnh đạo Bộ Tư pháp nói.

Vị này cho hay sau khi báo chí thông tin về việc báo cáo đánh giá 10 năm thi hành Luật Thủ đô do Bộ Tư pháp thay mặt Chính phủ báo cáo Quốc hội có sử dụng số liệu ô nhiễm môi trường từ 14 năm trước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại.


Những ngày qua, chất lượng không khí ở Hà Nội luôn ở mức kém. Ảnh: CHÍ HIẾU

Ông cũng cho hay hiện Bộ Tư pháp đang phối hợp với Bộ TN&MT và Hà Nội để cập nhật các số liệu mới hơn bổ sung, chỉnh lý báo cáo để gửi UBTVQH thẩm tra, sau đó mới có báo cáo chính thức gửi đến các ĐBQH.

Trước đó, ngày 10-10, báo điện tử Vneconomy thông tin báo cáo về việc thi hành Luật Thủ đô do Bộ Tư pháp soạn thảo có đưa tin một số số liệu về môi trường của Hà Nội trích dẫn trong báo cáo đã được báo chí đăng tải từ cuối năm 2015, trước thời điểm Luật Thủ đô có hiệu lực tám năm.

NGHĨA NHÂN - TRỌNG PHÚ

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục