Bộ TN&MT phát động trồng rừng chống xâm nhập mặn tại Bạc Liêu

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 31/5/2019 - 14:46

(PLO)- Sáng 31-5, Bộ TN&MT đã phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ phát động ra quân “Trồng rừng ngập mặn chống sạt lở ven biển, xâm nhập mặn hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường” …

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh bên cạnh các giá trị về đa dạng sinh học, rừng ngập mặn còn đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường, điều hòa khí hậu, hạn chế bão lũ và triều cường. Đặc biệt rừng ngập mặn được coi là tấm lá chắn bảo vệ đê, chống xói lở và xâm nhập mặn; là nguồn dự trữ sinh quyển, là nơi trú ngụ của nhiều loài động, thực vật quý hiếm.


Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu phát động trồng rừng ngập mặn tại ven biển Bạc Liêu sáng 31-5.

Việc phát động trồng rừng ven biển này nhằm lan tỏa phong trào tái sinh rừng để ứng phó với biến đổi khí hậu và đảm bảo sinh kế cho người dân vùng ven biển tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, góp phần chuyển tải thông điệp “Hãy giữ gìn rừng ngập mặn như một sự giữ gìn môi trường bền vững nhất” đến cộng đồng.

Tại lễ phát động, các đại biểu và đông đảo đoàn viên thanh niên của tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành trồng 2.000 cây mắm xuống bãi bồi ngoài đê biển thuộc địa bàn phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Lễ phát động nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường; Ngày đại dương thế giới (8-6), Ngày môi trường thế giới (5-6)” do Bộ TN&MT phối hợp với tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục