Bất ngờ xảy ra mưa đá kèm lốc xoáy mùng 1 tết

Môi trường

Bất ngờ xảy ra mưa đá kèm lốc xoáy mùng 1 tết

(PLO)- Ngày đầu năm tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại Nghệ An đã xảy ra mưa đá kèm lốc xoáy gây đảo lộn du xuân của người dân. 

Bản tin liên quan

Năm nay (25-1), mùng 1 tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thời tiết ở Nghệ An diễn ra bất thường so với các năm trước, đó là xảy ra hiện tượng sấm chớp, mưa giông, có nơi còn có lốc xoáy kèm mưa đá. Thời tiết không thuận lợi gây ảnh hưởng đến cuộc sống, du xuân đầu năm Canh Tý 2020.


Lốc xoáy kèm mưa đá làm đổ cây xanh ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. 

Sáng sớm nay, mưa đá kèm lốc xoáy đã trút xuống nhiều xã thuộc huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Người dân cho biết hiện tượng mưa đá lạ lùng xảy ra ít phút với những viên đá lớn bằng hạt ngô và ngón tay út trút xuống. Lốc xoáy cũng làm đổ cây xanh, gây ách tắc giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Mưa đá làm hỏng nhiều diện tích hoa màu và chậu hoa, cây cảnh của người dân.

Hiện chính quyền địa phương chưa thể thống kê hết thiệt hại do mưa giông, lốc xoáy, mưa đá.

Trước đó, chiều 30 tết (tức chiều 24-1), tại một số địa phương của tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn cũng xảy ra mưa đá kèm lốc xoáy với những viên đá lạnh 1-3 cm; hơn 1.500 ngôi nhà bị tốc mái.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM