Áp thấp nhiệt đới có thể đi vào biển Đông, mạnh lên thành bão

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Năm, ngày 11/6/2020 - 11:09

(PLO)- Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa vừa, mưa to diện rộng.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang hoạt động ở ngoài khơi Phillipines và có thể đi vào biển Đông trong 2-3 ngày tới. Khi vào biển Đông, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão.


Cây xanh bị ngã đổ trong bão số 3-2019 tại Hà Nội. Ảnh: AH

Do ảnh hưởng của ATNĐ, từ tối 13 đến 15-6, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa vừa, mưa to diện rộng. Bắc bộ sẽ là trọng tâm của đợt mưa này nên có nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất.

Trước tình hình trên, ngày 11-6, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng.

Công điện này yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các phương án để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết phức tạp nói trên.

A.HIỀN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục