1 tháng kiểm tra khí thải chỉ phạt được... 700.000 đồng

Môi trường

1 tháng kiểm tra khí thải chỉ phạt được... 700.000 đồng

(PLO)- Sau gần một tháng tiến hành kiểm tra khí thải tại các bến xe, Đoàn Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã phát hiện hai trường hợp vi phạm.

Bản tin liên quan

Căn cứ chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam và Sở GTVT tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường từ hoạt động giao thông vận tải. Thanh tra Sở đã phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-07V xây dựng và triển khai văn bản 1012/TTS-TMTH.


Một đợt kiểm tra khí thải tại Bến xe Ngã Tư Ga. Ảnh: THU TRINH

Theo đó, đại diện Thanh tra Sở GTVT cho biết sau gần một tháng kiểm tra từ ngày 6-11-2019 đến nay, lực lượng liên ngành đã kiểm tra 36 phương tiện tại Bến xe Miền Tây và Bến xe Ngã tư Ga, phát hiện và xử lý hai vụ vi phạm về khí thải, số tiền xử phạt là 700.000 đồng.

Đại diện này cho biết thêm, đợt kiểm tra trên đã góp phần nâng cao về nhận thức, trách nhiệm của chủ xe và tài xế trong việc giữ gìn bảo dưỡng xe, tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, góp phần bảo đảm an toàn sinh mạng con người, tài sản và môi trường.

THU TRINH

BÌNH LUẬN

đoàn tích Anh

Tôi không biết bây giờ tin tưởng vào bên nào nữa, xe đã đăng kiểm định kỳ rồi mà mấy ông GT và TT bắt ngẩu nhiên xe để đo khi thai...chắc có lẽ hết việc làm hay cố tình kiếm tiền của người dân /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Khanh

Xin lỗi 10 chiếc xe buýt chạy ngoài đường hết 8 chiếc khói xả mù mịt,chưa kể xe tải... Mấy Ông làm cho có để đối phó chứ có thật sự vì dân đâu. Ô nhiễm TP cũng có phần trách nhiệm của cơ quan này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM