Mới: Đi qua vùng thực hiện Chỉ thị 16 không cần giấy nhận diện phương tiện

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Năm, ngày 22/7/2021 - 15:50

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM cho biết các phương tiện đi qua vùng thực hiện Chỉ thị 16 không cần giấy nhận diện phương tiện.

Căn cứ Công văn 5017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu và hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 và Công văn về việc tạo thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng mau hỏng, Sở GTVT TP vừa có hướng dẫn tổ chức giao thông cho phương tiện này.

Theo đó, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá là các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh có lộ trình đi vào, đi ra từ TP.HCM và quá cảnh qua địa bàn TP.HCM được hướng dẫn cụ thể.

Trường hợp chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (vùng thực hiện Chỉ thị 16), không cần đăng ký cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) theo Công văn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sở GTVT sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện cho các phương tiện lưu thông giữa các tỉnh thuộc vùng thực hiện Chỉ thị 16 kể từ ngày 21-7.

TP.HCM sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện cho các phương tiện lưu thông giữa các tỉnh thuộc vùng thực hiện Chỉ thị 16. 

Đối với các phương tiện từ các tỉnh, TP có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện Chỉ thị 16 và quá cảnh qua vùng thực hiện Chỉ thị 16: Sở GTVT TP chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP.HCM (thông qua địa chỉ: luongxanh.drvn.gov.vn).

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn TP.HCM trong thời gian TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16: Trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện, các đơn vị cần tổ chức lưu thông cho xe tải nhẹ được lưu thông 24/24 giờ, các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (từ 8 giờ đến 16 giờ) trên địa bàn TP.HCM gửi danh sách và thông tin phương tiện đến các đơn vị đầu mối tổng hợp chuyển qua Sở GTVT để cấp giấy nhận diện phương tiện.

Đối với các đơn vị đã được Sở GTVT cấp giấy nhận diện, thời hạn đến hết ngày 23-7 thì tiếp tục sử dụng giấy nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn.

Sở GTVT sẽ tự động gia hạn trên phần mềm thông qua mã QRCode đã cấp trước đây cho đến hết ngày 1-8 (các đơn vị thực hiện tra cứu các thông tin phương tiện trên giấy nhận diện qua các ứng dụng quét mã QR như Zalo, Viber…).

Trường hợp các đơn vị thay đổi các nội dung trong giấy nhận diện đã được cấp (lộ trình, mục đích…) hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện, đề nghị các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến Sở GTVT để điều chỉnh hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Đề nghị các đơn vị đầu mối hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị các đơn vị đầu mối thông tin cụ thể đến các đối tượng liên quan được biết và tổ chức triển khai thực hiện.

ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục