Mở lại tượng đài Bác Hồ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đô thị

Mở lại tượng đài Bác Hồ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

(PLO)- Một công trình đài phun nước nghệ thuật và mở lại tượng đài Bác Hồ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 đã được UBND TP.HCM khánh thành vào tối 31-10.

Bản tin liên quan

Đài phun nước được xây tại giao lộ phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi với hình tượng chính là tượng hoa sen bằng thủy tinh ở vị trí trung tâm được cách điệu từ nụ hoa sen đang nở, đồng thời kết hợp với các vòi phun nước hướng vào tâm thể hiện tinh thần đoàn kết cùng hướng tới mục tiêu phát triển chung của TP.HCM.


Nhiều lãnh đạo TP cắt băng khánh thành.


Đài phun nước mới được khánh thành tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đài phun nước này là một trong những điểm nhấn của phố đi bộ Nguyễn Huệ, đây là công trình phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí của bà con TP, đồng thời cũng làm đẹp cho TP và thu hút khách du lịch.

Cũng theo ông Tuyến, trong tối cùng ngày, TP đã mở lại tượng đài Bác Hồ trên phố đi bộ sau một thời gian bảo dưỡng. Đây là những công trình có ý nghĩa lịch sử và nghệ thuật, tạo nên điểm nhấn cho du lịch của TP trong thời gian tới.


Tượng Bác Hồ được mở lại.


Nhiều lãnh đạo TP có mặt tại buổi lễ khánh thành.


Đài phun nước này là một trong những điểm nhấn của phố đi bộ Nguyễn Huệ.


Tượng đài Bác được đặt trước trụ sở HĐND, UBND TP.HCM.

Tượng đài Bác được đặt trước trụ sở HĐND, UBND TP.HCM. Tượng đài được làm bằng hợp kim đồng cao 4,5 m, bệ tượng 2,7 m, hướng về sông Bạch Đằng. Đây là hạng mục quan trọng trong quá trình cải tạo, chỉnh trang phố đi bộ Nguyễn Huệ trong thời gian tới, nhằm thu hút người dân và khách du lịch đến vui chơi, thưởng ngoạn.

TỰ SANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM