Miễn phí xe vào sân bay 10-15 phút

Đô thị

Miễn phí xe vào sân bay 10-15 phút

(PLO)- Tổng Công ty Cảng hàng không VN (ACV) đã xây dựng và dự kiến áp dụng Kế hoạch miễn phí xe vào sân bay 10-15 phút, bắt đầu từ tháng 1-2020.

Bản tin liên quan

Cụ thể, các phương tiện vào sân bay sẽ được miễn phí xe vào trong khoảng 10-15 phút.

Sở dĩ, ACV đưa ra phương án miễn phí xe vào sân bay với thời gian ngắn là do gần đây ô tô ra vào thường xuyên, gây ùn ứ tại trạm thu phí của ACV. Thậm chí, có lúc nhân viên phải ra bán vé thủ công để giải tỏa ùn tắc.

Trước thực trạng trên, ACV cho biết sẽ vẫn tiến hành thu phí ô tô ra vào sân bay vì Bộ GTVT đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về phương án thu phí và đến nay chưa có chỉ đạo dừng hay tiếp tục thu.


Sẽ không tiến hành thu phí đối với các phương tiện đón trả khách trong 15 phút. Ảnh: ĐÀO TRANG.


Trong phương án thu phí sắp tới có hai hình thức được đưa ra gồm: block time, miễn phí 10-15 phút đầu tiên cho xe vào sân bay hoặc giảm 30%-50% phí cho các xe ra vào sân bay. Do phương án 2 Bộ GTVT không đồng ý nên ACV đang triển khai phương án 1.

Hiện ACV đã có kế hoạch đầu tư trạm thu phí theo block time, lắp thêm barie ở đầu vào các cảng hàng không để tính thời gian và phí. Trong đó, đơn vị này sẽ không thu tiền với xe ra vào khu vực đón trả khách 10-15 phút đầu tiên.

Dự kiến, tháng 1-2020 sẽ nghiệm thu phương án này tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hoàng Khang

Thu phí bãi đậu xe thì đúng , nhưng xe chở người nhà ra sân bay quay ra bắt mua phí không biết phí gì. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM