Máy bay Bamboo Airways gặp sự cố trên không

Đô thị

Máy bay Bamboo Airways gặp sự cố trên không

(PLO)- Theo hãng hàng không Bamboo Airways, máy bay Airbus A320 đang bay ở độ cao 31.000 feet (xấp xỉ 9.449 m) thì gặp vùng nhiễu động trời trong.

Bản tin liên quan

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa cho biết chiều 2-10, máy bay Airbus A320 của Bamboo Airways số hiệu QH212 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội, trong lúc đang bay ở độ cao 31.000 feet (xấp xỉ 9.449 m) đã gặp vùng nhiễu động trời trong (clear air turbulence) khiến máy bay bị rung lắc.


Máy bay rung lắc mạnh khiến đồ ăn rơi vãi. Ảnh: Facebook

Theo hãng hàng không này, tổ bay đã xử lý tình huống một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp, đưa máy bay an toàn ra khỏi vùng nhiễu động. Đồng thời, tổ bay cũng kịp thời thông báo về tình huống gặp phải đến hành khách, đèn an toàn nhanh chóng bật sáng để chuẩn bị cho hành khách.

Sự cố khiến một lượng thực phẩm đang trong quá trình phục vụ bị rơi vãi ra sàn khoang và ghế hành khách. Sau đó, máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đúng lịch trình, lúc 15 giờ 10 cùng ngày.

Hãng này cho biết nhiễu động trời trong là loại nhiễu động không thể quan sát bằng mắt thường hay phát hiện bằng radar thời tiết, do các luồng thăng giáng bất thường trong khí quyển và gây rung lắc máy bay.


Sau sự cố, hãng đã chủ động xin lỗi hành khách về sự cố không mong muốn trên.

Bamboo Airways chân thành xin lỗi quý hành khách trên chuyến bay QH212 về sự bất tiện quý hành khách đã gặp phải…” - đại diện hãng này khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội, một số hành khách cũng chia sẻ hình ảnh, video miêu tả lại sự cố rung lắc mạnh khiến toàn bộ đồ ăn rơi xuống sàn máy bay...

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hoàng Khang

Khuyến cáo không sử dụng điện thoại mà đâu ra quay đúng là dân có tiền có học cũng ý thức kém. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Kiến Ròm

Bạn phán và quy chụp ghê quá, điện thoại có nhiều chức năng, khi đi máy bay bạn chỉ cần để điện thoại ở chế độ máy bay, khi đó wifi đã tắt bạn không thể nghe, gọi, nhắn tin hoặc sử dụng internet được nhưng vẫn sử dụng máy ảnh để quay phim, chụp ảnh bình thường. Sở dĩ đi máy bay người ta không cho sử dụng điện thoại vì khi nghe, gọi... Điện thoại sẽ phát hoặc nhận tín hiệu, điều này có thể gây nhiễu cho thiết bị máy bay nên người ta cấm. Vài dòng cho bạn rõ, mong có cái nhìn thấu đáo hơn.

Dũng Nguyễn

Ko phải người ta có tiền ý thức kém. Mà là tầm nhìn ,tầm suy nghĩ của bạn quá thấp. Nếu bạn đã từng đi Bamboo Airways thì bạn sẽ nghe thấy phi hành đoàn thông báo, " dc phép sử dụng điện thoại khi máy bay đạt độ cao".

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM