Long An: Hạn chế ra đường sau 18 giờ và phải có giấy xác nhận khi đi lại

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Ba, ngày 27/7/2021 - 14:26

(PLO)- UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thông báo về việc người dân và các đơn vị kinh doanh hạn chế ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ. Thời gian từ ngày 27-7 đến hết 1-8.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo về việc áp dụng giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh.

Tuy nhiên, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và khó dự báo. Số ca bệnh ghi nhận hàng ngày liên tục tăng và ở mức rất cao.


Chốt kiểm soát Quốc lộ 50 giáp ranh Long An và TP.HCM. Ảnh: ĐT.

Để góp phần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, UBND tỉnh Long An yêu cầu Thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã,  TP và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Tổ chức và tăng cường làm việc trực tuyến, bố trí công chức, viên chức luân phiên làm việc tại công sở phù hợp với đặc thù công việc của từng vị trí việc làm, từng cơ quan, đơn vị nhưng không quá 50% biên chế theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản nêu trên. Công chức, viên chức, người lao động ở lại buổi trưa tại cơ quan, đơn vị trong ngày làm việc.

Công chức, viên chức, người lao động khi đi làm phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, trong đó ghi rõ nơi ở và cụ thể thời gian, ngày giờ làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý chặt chẽ việc chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu có trường hợp vi phạm của công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình.ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Lạch Tray gây sốc, sân Mỹ Đình sửa gấp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Vài ngày sau khi CLB Hải Phòng gửi công văn đề nghị tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray đạt tiêu chuẩn quốc tế thì Bộ VH-TT&DL yêu cầu gấp rút sửa sân Mỹ Đình.

TP.HCM tính bài toán kết nối 8 tuyến metro

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Các tuyến metro ở TP.HCM đều có tính chất kỹ thuật phức tạp, mỗi tuyến lại sử dụng công nghệ khác nhau nên việc kết nối đồng bộ các tuyến là một bài toán nan giải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục