Lắp máy tự động bán nước gắn camera ở trạm xe buýt

Đô thị

Lắp máy tự động bán nước gắn camera ở trạm xe buýt

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất lắp máy bán nước tự động gắn camera tại 150 nhà chờ xe buýt.

Bản tin liên quan

Theo Sở GTVT TP.HCM, đề xuất này sẽ dần thay đổi thói quen tiêu dùng tiền mặt. Từ đó, chuyển qua thanh toán bằng các loại hình thương mại điện tử.

Theo phương án thí điểm, đơn vị đầu tư sẽ lắp đặt camera trên các cây bán nước và kết nối với Trung tâm Quản lý giao thông công cộng giám sát an ninh trật tự tại khu vực lắp đặt. Đồng thời trên thân máy sẽ phát nhiều nội dung tuyên truyền như chống quấy rối tình dục và các tuyên truyền khác.


Cây bán nước sẽ thí điểm ở nhiều quận, huyện.

Cũng tại cây bán nước này sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn như nạp vé xe buýt điện tử bằng thẻ ngân hàng, ví điện tử và nghiên cứu có thêm tiện ích như phát WiFi... 

Theo Sở GTVT TP.HCM, một máy bán nước sẽ lắp đặt ở một nhà chờ xe buýt và ưu tiên lắp đặt gần trường học, bệnh viện... Máy bán nước sẽ không bố trí ở cơ quan hành chính, không ảnh hưởng đến tầm nhìn, các công trình hạ tầng.

Sở GTVT TP đề xuất lắp đặt tối đa 150 máy thuộc địa bàn các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 và 12. Thời gian thí điểm một năm.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Trung

Bán hàng trên vỉa hè có thu phí cho nhà nước là đúng, với tình hình kinh tế VN kinh doanh vỉa hè là rất đúng, bởi kinh tế chúng ta chưa giầu để dành riêng vỉa hè cho người đi bộ, kinh doanh sao cho văn minh lich sự không gây ảnh hưởng đến XH.

hùng

Lại sẽ tiêu tốn tiền vô ích, 1 thời gian thôi thì sẽ bị phá phách hư hỏng cho xem. Nếu dồn tiền này vào trợ giá thì có tốt hơn không. Hiện nay các HTX đều than vãn về trợ giá rất không thỏa đáng, kém hấp dẫn và không minh bạch

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM