Lãnh đạo phường phụ dân dọn hàng chiếm vỉa hè vào trong

Đô thị

Lãnh đạo phường phụ dân dọn hàng chiếm vỉa hè vào trong

(PLO)- Trong quá trình vận động các hộ dân di dời hàng hóa, đồ vật đang chiếm dụng vỉa hè vào trong, chủ tịch và phó chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân, TP.HCM) sẵn sàng xắn tay áo phụ dân dọn đồ.

Bản tin liên quan

Ngày 25-3, bà Phạm Hạnh Thủy, Chủ tịch và ông Ca Văn Nhiều, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông, đã xuống đường cùng các lực lượng trật tự đô thị, cán bộ phường, bảo vệ dân phố, công an phường… xử lý, nhắc nhở các hành vi buôn bán lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường.


Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông Ca Văn Nhiều (bìa phải) phụ dân dọn đồ vào trong. Ảnh: LÊ THOA


Cô Nguyễn Thị Vân (bìa phải) vui vẻ đồng thuận với chủ trương của phường. Ảnh: LÊ THOA

Tại đường Lê Văn Qưới, phường Bình Trị Đông đã tiếp tục phát thông báo về công tác chấn chỉnh, giải tỏa lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn phường cho hàng chục hộ dân đang buôn bán. Theo đó, từ nay đến ngày 1-4, người dân sẽ phải tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm, thu dọn hàng hóa vào trong hoặc thuê mặt bằng mới… Sau ngày 1-4, nếu không thực hiện thì phường sẽ tổ chức tháo dỡ.

Ngay khi vừa được nhắc nhở, nhiều hộ dân đã lập tức dọn hàng hóa vào trong cho gọn gàng. Thấy vậy, bà Phạm Hạnh Thủy, Chủ tịch và ông Ca Văn Nhiều, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông và lực lượng trật tự đô thị đã vội vàng phụ giúp bà con thu dọn đồ đạc, đặc biệt là đối với các hộ kinh doanh chỉ có phụ nữ buôn bán.


Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông Ca Văn Nhiều (bìa trái) phụ dân dọn đồ vào trong. Ảnh: LÊ THOA

Anh Tiến Dưỡng (bán thịt heo) vui vẻ: “Mấy hôm nữa, tôi sẽ mở rộng cửa để dời hàng thịt vào trong, chấp hành chủ trương của Nhà nước”. Anh Dưỡng hứa sẽ thực hiện trước ngày 1-4.

Còn cô Nguyễn Thị Vân (bán giày dép) được lãnh đạo phường giúp cô dọn hàng vào trong cũng đồng thuận: “Người khác sao thì mình cũng phải như vậy, họ dọn vào thì mình cũng phải dọn vào để vỉa hè cùng thoáng mát, ai nấy đều vui. Tôi cũng mong việc này được làm đồng bộ, hộ nào cũng làm, để công bằng và vui vẻ hơn”.

Bà Phạm Hạnh Thủy, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông, cho biết 16 tuyến đường thuộc phường đều giao cho các phó chủ tịch phụ trách. Thời gian qua phường đã nhiều lần phát thông báo, vận động từng hộ dân chấp hành chủ trương; đến nay đã có nhiều chuyển biến, nhiều hộ dân đã tự tháo dỡ các công trình chiếm vỉa hè, di dời hàng hóa vào trong.

“Phường sẽ vận động từ từ để người dân tự nguyện chấp hành. Riêng những hộ không có mặt bằng buôn bán, chúng tôi đều đã ghi lại tên, địa chỉ; sau đó thành viên hội phụ nữ, MTTQ sẽ xuống tìm hiểu nguyện vọng bà con, hỗ trợ họ chuyển đổi ngành nghề, vốn vay hoặc mặt bằng để buôn bán tạm thời…” - bà Thủy nhấn mạnh.

Một số hình ảnh khác:


Ngay khi được nhắc nhở, nhiều hộ cùng phường dọn đồ vào ngay. Ảnh: LÊ THOA


Phường đã nhiều lần phát thông báo cho dân với mong muốn từ từ vận động để người dân tự nguyện thực hiện. Ảnh: LÊ THOA


Đích thân lãnh đạo phường Bình Trị Đông xuống nhắc nhở từng hộ buôn bán. Ảnh: LÊ THOA

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Ngguyễn Trung

Ủng hộ hành động vừa mang tinh nhân văn vừa nhắc nhở người dân của lãnh đạo phường Bình trị đông trong việc dọn dẹp vỉa hè thông thoáng

Bún cá lóc Bình Tân

Tán thành việc dẹp vỉa hè để trả lại đường cho người đi bộ. Hoan nghênh tinh thành lãnh đạo của chủ tịch phường bình trị đông.

Vinh Quang

Chứng kiến được sự vất vả của chị chủ tịch và các lãnh đạo của Phường, tôi càng yêu quý con người thân thiện và sự lãnh đạo đầy nhiệt huyết của chị chủ tịch. Mong cho chị luôn có đủ sức khoẻ và có thật nhiều cải cách để giúp phường bình trị đông ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Hồng Vân

Đường Tân Hoà Đông chị chủ tịch cùng xuống đường nhắc nhở, cả ban đêm lẫn ban ngày, chổ nào chưa thực hiện chị đến nhắc, tôi đề nghị mọi người cùng chung tay làm cho đường phố sạch đẹp, người đi đường có lối đi, các vị lãnh đạo của Phường rất nhiệt tình, vận động thuyết phục, tôi rất an tâm là sẽ thành công.

An Nhiên


Tôi là nhân dân ở tuyến đường phường Bình Trị Đông Quận Bình Tân. Tuần rồi chủ tịch và phó chủ tịch phường cùng xuống đường nhắc nhở và phụ giúp người dân dọn dẹp hàng hoá trả lại vỉa hè. Tôi rất cảm phục trước thái độ chân thành của anh chị và anh em trong đoàn. Chúng tôi hứa sẽ tự giác chấp hành và tuân thủ quy định nhà nước!

An Nhiên


Tôi là nhân dân ở tuyến đường phường Bình Trị Đông Quận Bình Tân. Tuần rồi chủ tịch và phó chủ tịch phường cùng xuống đường nhắc nhở và phụ giúp người dân dọn dẹp hàng hoá trả lại vỉa hè. Tôi rất cảm phục trước thái độ chân thành của anh chị và anh em trong đoàn. Chúng tôi hứa sẽ tự giác chấp hành và tuân thủ quy định nhà nước!

Huyen

Toi la nhan dan o tuyen duong Binh Tri Dong, Tuan roi chu tich va pho chu tich cua phuong binh tri dong cung xuong duong nhac nho, toi rat cam Phuc truoc thai do chan thanh cua anh chi va anh em trong đoan, chung toi se tu giac chap hanh.

Hai lúa Q5

Hết quận 5 và 10 cầm mỏ lếch và tua vít đi dẹp vỉa hè nay lãnh đạo các phường ở Bình Tân còn cao thủ hơn - tay không bắt giặc. Xin mời các vị hãy đến khiêng dùm hàng quán vào buổi sáng, đến chiều xuống để dọn vào dùm họ. Quận 5 còn có quán Hai lúa ngay góc Tản Đà - Nguyễn Trãi với non bộ, cầu thang kiên cố cùng với bàn ghế, hàng hoá, vật tư, phương tiện tràn xuống vỉa hè, giữa chốn bàn dân thiên hạ. Không hiểu họ có chống lưng cỡ nào mà không thấy bị xử lý.

Chừng nào chấm dứt

Vi phạm thì phải xử lý nghiêm chứ làm việc theo kiểu dung túng, tiếp tay thế kia thì chừng nào vỉa hè mới là của người đi bộ, chừng nào có không gian để quy hoạch giao thông, chừng nào mới thôi nhếch nhác, chừng nào mới thôi cái kiểu lấy của chung làm của kia, chừng nào mới chấm dứt tình trạng xem thường lợi ích của người khác và của cộng đồng.

Mỹ

Rất hay! Làm vậy thì dân sẽ không nỡ lòng nào tái phạm nữa đâu. Cưỡng ép dân tuân theo luật là tầm thường. Bắt dân tuân theo luân là bình thường. Còn giúp dân tự giác tuân theo luật mới là phi thường!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM