Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Chủ Nhật, ngày 2/5/2021 - 18:24

(PLO)- UBND tỉnh Lâm Đồng kêu gọi người dân sử dụng xe hai bánh trong dịp lễ 30-4, 1-5 để ưu tiên không gian lưu thông cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, vừa qua Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành các Công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.


Lễ 30-4, 1-5, đèo Bảo Lộc bị kẹt xe. Ảnh: MINH QUANG.

Tuy nhiên, trước tình hình du khách đến tỉnh Lâm Đồng tăng cao trong dịp lễ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, TP Đà Lạt và Bảo Lộc thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (TTATGT): Các đơn vị chỉ đạo các lực lượng CSGT, công an, thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Đồng thời, các lực lượng có phương án tổ chức phân luồng, hướng dẫn các phương tiện lưu thông hợp lý, lưu thông an toàn, thông suốt đối với các tuyến đường giao thông trọng điểm thường xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: Các cửa ngõ ra vào tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt; các tuyến đường Quốc lộ (đặc biệt là quốc lộ 20), các đoạn đường đèo (đặc biệt là đèo Bảo Lộc, 2 đèo Prenn, đèo Mimosa); các vòng xoay trong TP Đà Lạt , ... 

Bên cạnh đó, bố trí lực lượng CSGT tại các nút giao thông, vòng xoay trên địa bàn TP Đà Lạt để tổ chức điều tiết, hướng dẫn người dân, du khách lưu thông đúng phần đường, làn đường, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

Các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời, yêu cầu người điều khiển phương tiện tuân thủ nghiêm quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, trên những cung đường quanh co, có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông cao.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, khi lượng khách du lịch đến tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt tăng cao đột biến và trong điều kiện kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách, UBND tỉnh Lâm Đồng mong người dân tỉnh Lâm Đồng (đặc biệt là người dân TP Đà Lạt) trong dịp này thông cảm và chia sẻ bằng cách sử dụng các phương tiện xe hai bánh.

Theo đó, việc hạn chế sử dụng xe ô tô cá nhân khi chưa thực sự cần thiết trong những ngày lễ để ưu tiên không gian lưu thông cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương. Du khách sẽ có một kỳ nghỉ vui vẻ, thoải mái, hài lòng đúng tinh thần của du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng.

Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng cho biết trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khoẻ cho cộng đồng, người dân và du khách, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị:

- Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh uỷ Lâm Đồng.

- Yêu cầu người dân phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các địa điểm tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng tại các cơ sở y tế, cơ sở du lịch, các điểm du lịch, vui chơi giải trí,.... để ngăn chặn triệt để dịch bệnh COVID - 19.

- Đặc biệt phải xử phạt, xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, người dân, du khách ... vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID - 19.

Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Y tế kiểm tra, đôn đốc các sở ban ngành khẩn trương triển khai thực hiện nội dung Công điện này của Chủ tịch UBND tỉnh.

ĐÀO TRANG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục