Lâm Đồng, Đồng Tháp, An Giang hỗ trợ doanh nghiệp vận tải tiêm vaccine

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Chủ Nhật, ngày 20/6/2021 - 15:42

(PLO)- Mới đây, các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Tháp và An Giang đã hỗ trợ tiêm vaccine COVID-19 cho các tài xế, nhân viên Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines.

Cụ thể, ngày 18 và 19-6, được sự hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, Ban Lãnh đạo và đội ngũ tuyến đầu gồm hơn 200 bác tài, nhân viên tại chi nhánh Đà Lạt của Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 tại Trung tâm Y tế Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Ngành vận tải được xếp vào nhóm ưu tiên thứ 3 để tiêm vaccine, đây là ngành dịch vụ thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Đồng thời ngành vận tải cũng là đơn vị chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 vì có đặc thù hoạt động trải dài trên nhiều tỉnh thành với nhiều người lao động tiếp xúc trực tiếp với hành khách.


Tài xế Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus đã được tiêm vaccine.

Thấu hiểu điều đó, chính quyền địa phương tại tỉnh Lâm Đồng đã tích cực hỗ trợ doanh nghiệp vận tải trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó có Phương Trang, một doanh nghiệp vận tải hàng đầu có hơn 7.000 người lao động trên khắp cả nước. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp chuẩn bị cho đội ngũ lao động sẵn sàng khi các tuyến vận tải hoạt động trở lại cũng như chung tay vì mục tiêu kép của Chính phủ: vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa góp phần phục hồi và phát triển kinh tế.

Cũng trong ngày 19-6, toàn bộ nhân viên chi nhánh Long Xuyên bao gồm 170 người của Futa Buslines cũng đã được chính quyền tỉnh An Giang tạo điều kiện cho tiêm mũi vaccine đợt 1. Trước đó, được sự hỗ trợ của Sở Y tế tại các địa phương, người lao động của Phương Trang tại Cao Lãnh, Châu Đốc, Sa Đéc, Vị Thanh cũng được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ông Lê Hậu - Phó giám đốc FutaBuslines chi nhánh Đà Lạt cho biết: "Trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 mạnh mẽ như hiện nay, tập thể nhân viên và tài xế lái xe rất biết ơn lãnh đạo Công ty Phương Trang đã quan tâm đến sức khỏe người lao động. Chúng tôi xem đây là động lực mạnh mẽ để cùng công ty và cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Đồng thời đồng hành cùng công ty vực dậy công việc kinh doanh sau giai đoạn dịch".

Được biết sắp tới đây, Phương Trang sẽ kết hợp với chính quyền địa phương tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho người lao động tại TPHCM cùng nhiều văn phòng khác trên cả nước. Bên cạnh đó, người lao động làm việc tại Công ty vận tải hàng hoá Logistics FUTA Express, thuộc tập đoàn Phương Trang, cũng đang được tiêm vaccine phòng COVID-19, trước mắt là tại Hà Nội, Cà Mau và Đồng Tháp.

THÁI NGUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Bộ GTVT chuẩn bị đầu tư 6 dự án đường cao tốc

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- 6 dự án chuẩn bị được đầu tư gồm đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2, TP.HCM - Chơn Thành, vành đai 4 TP Hà Nội, vành đai 3 TP.HCM, Châu Đốc - Cần Thơ - Trần Đề, Buôn Ma Thuột - Vân Phong.

Chủ nghĩa anh hùng và tinh thần Samurai

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Trận chung kết Judo hạng 70kg nữ Olympic Tokyo thật kịch tính. Kẻ thắng được mệnh danh “tinh thần Samurai”, kẻ bại được tôn vinh “chủ nghĩa anh hùng”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục