Kỹ sư sân bay Nội Bài lắp buồng khử khuẩn toàn thân

Đô thị

Kỹ sư sân bay Nội Bài lắp buồng khử khuẩn toàn thân

(PLO)- Sau ba ngày lên ý tưởng và lắp đặt, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân.

Bản tin liên quan

Sau ba ngày vừa lên ý tưởng vừa hoàn thành lắp đặt, ngày 24-3, Cảng HKQT Nội Bài chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân tại nhà điều hành Cảng HKQT Nội Bài.

Buồng khử khuẩn này do nhóm các kỹ sư trẻ của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài, Cảng HKQT Nội Bài nghiên cứu, chế tạo. 

Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương mịn trong buồng kín. Khi có người vào, thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần.


Nhân viên làm việc tại Cảng HKQT Nội Bài được khử khuẩn toàn thân trước khi làm việc. Ảnh: NIA

Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người. Dung dịch muối ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng. Tác dụng diệt khuẩn của dung dịch phun này đã được chứng nhận.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nội Bài, cho biết anh đã nung nấu ý tưởng cùng 10 kỹ sư trẻ trong nhóm lên kế hoạch chi tiết để tự sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân. Sau ba ngày làm tích cực không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Ông Giang chia sẻ trở ngại lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là việc mua sắm vật tư liên quan đến phòng dịch, vật tư khan hiếm do nhu cầu của thị trường quá lớn. Ngoài ra, khâu hiệu chỉnh thiết bị cũng chiếm tỉ trọng thời gian không hề nhỏ để hoàn thiện sản phẩm. 

P.ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM