Kiểm tra đột xuất doanh thu trạm Dầu Giây

Đô thị

Kiểm tra đột xuất doanh thu trạm Dầu Giây

(PLO)- Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Công an để kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thu phí và hoạt động của trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai).

Bản tin liên quan

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thành lập đoàn kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thu phí và hoạt động của trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai) thuộc đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây từ ngày 18-2.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra (C03 - Bộ Công an) để kiểm tra. Thời gian kiểm tra được tiến hành trong 5 ngày kể từ ngày công bố quyết định.


Việc thanh tra đột xuất doanh thu trạm thu phí sẽ tiến hành trong 5 ngày.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết việc kiểm tra trạm thu phí Dầu Giây nhằm làm rõ những ý kiến nghi ngờ, tranh cãi về doanh thu của trạm thu phí này sau vụ cướp 2,2 tỉ đồng tiền thu phí tại trạm ngày 7-2 (mùng 3 Tết Kỷ Hợi).

Liên quan đến số tiền trong vụ cướp tại trạm thu phí Dầu Giây, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) từng cho biết vụ cướp do hai thanh niên thực hiện vào ngày mùng 3 Tết đã cướp đi số tiền từ thu phí là 2.220.000.000 đồng, số tiền thực tế còn lại được kiểm đếm ngay sau vụ cướp là 1.010.660.000 đồng.

Số tiền này gồm tiền doanh thu của 2 ca ngày 4-2, 3 ca ngày 5-2 và 3 ca ngày 6-2 (1 ca/8 giờ), tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp, tiền lẻ của đơn vị vận hành khai thác tuyến (Công ty VEC E) chuẩn bị để kịp thời phục vụ khách hàng dịp tết.

VEC cũng cho biết lưu lượng xe trong 9 ngày Tết trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây bình quân một ngày đêm là hơn 43.000 lượt phương tiện qua tuyến. Doanh thu bình quân một ngày đêm tại 3 trạm thu phí trên toàn tuyến đạt 3,24 tỉ đồng. Ngày cao điểm nhất là 10-2, tuyến đưa đón 59.650 lượt phương tiện.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

2lua@gmail.com

Đột xuất mà thông báo trước?😌

Tin tức mình

Đột xuất mà báo chí biết trước thời hạn, thì cũng có khác gì vẽ đường cho hươu chạy. Nhưng có còn hơn không. Đoàn kiểm tra phải cho nhân viên của trạm vé nghỉ hết, người của đoàn trực tiếp ngồi bán vé trong liên tục 1 tháng, sẽ ra hết số liệu. Ngay sau đó, nếu phát sinh tiêu cực, buộc phải áp dụng thu không dừng ngay lập tức. Việc này phải làm với toàn bộ hệ thống trạm thu phí trên cả nước, để bảo đảm nguồn thu về cho Nhà nước.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM